Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 13/8/2018 18:41

Giải pháp giảm thất nghiệp nhờ ứng dụng công nghệ thông minh 4.0

ông John Nguyễn, Chủ tịch Hội đông Công ty IWORK Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.ông John Nguyễn, Chủ tịch Hội đông Công ty IWORK Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần dịch vụ quốc tế IWORK Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Ứng dụng công nghệ việc làm thông minh một nút chạm”.

Tọa đàm có sự tham gia của ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam; cùng đại diện các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông John Nguyễn, Chủ tịch Hội đông Công ty IWORK Việt Nam - người sáng lập iWORK cho biết: "Nhiều năm gần đây, Việt Nam liên tục đạt được những thành tựu đáng tự hào về mọi mặt, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế - xã hội và có mặt trong nhiều tổ chức, diễn đàn kinh tế lớn của thế giới.

Với quá trình hội nhập sâu rộng đó, đời sống của người người dân cũng từng bước thay đổi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đối mặt với vô vàn thách thức, hàng triệu người Việt Nam đứng trước nguy cơ thất nghiệp và mất việc làm do sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Ứng dụng Công nghệ việc làm thông minh 1 cái chạm IWORK ra đời sẽ góp phần giúp người lao động và doanh nghiệp kết nối trực tiếp với nhau một cách đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm đến 50% chi phí quản lý nhân sự cho doanh nghiệp.

Nhờ “kho” dữ liệu phong phú với hàng triệu thông tin việc làm của IWORK, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh, người lao động sẽ dễ dàng kết nối với đơn vị tuyển dụng, tìm công việc phù hợp mà không mất phí, không tốn thời gian, công sức đi lại.

Cùng chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng Vụ Công tác Chính trị và Học sinh Sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết: "Hiện nay, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 đến 300.000 sinh viên tốt nghiệp, ra trường nhưng không có việc làm, buộc phải làm việc trái ngành, trái nghề. Hy vọng, việc ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng 4.0, trong đó có ứng dụng thông minh IWORK chuyên tuyển dụng và tìm việc làm sẽ góp phần tích cực giải quyết vấn đề nhức nhối này".

Hiền Anh

Tin tiêu điểm