rssheader

23/09/2021

Điện Biên: Diễn tập phương án chống khủng bố bắt giữ con tin tại Cảng hàng không

Minh Thịnh - 30/12/2020, 17:21 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lực lượng chức năng thực hiện tình huống khống chế đối tượng khủng bố. Lực lượng chức năng thực hiện tình huống khống chế đối tượng khủng bố.

Cuộc diễn tập được chia thành 3 phần: Chiếu phim dẫn dắt tình huống các đối tượng khủng bố sử dụng vũ khí nóng tấn công, bắt giữ con tin và chiếm Cảng Hàng không Điện Biên. Cùng với đó là diễn tập vận hành cơ chế chỉ huy, chỉ đạo của Ban chỉ đạo 352; diễn tập thực binh xử trí tình huống “Đánh bắt đối tượng khủng bố, bắt giữ con tin tại Cảng hàng không Điện Biên”. Đây là cuộc diễn tập đầu tiên của tỉnh Điện Biên theo phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

Thông qua diễn tập đã giúp Ban chỉ đạo 352 tỉnh đánh giá đúng thực tế tình hình, khả năng tham mưu, phối hợp, hiệp đồng tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong đảm bảo tác chiến phòng chống khủng bố. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khủng bố, khẩn nguy hàng không trên địa bàn tỉnh, đảm bảo xử lý có hiệu quả khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Bối cảnh giả định lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ khống chế đối tượng khủng bố để giải cứu con tin

 

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung, công tác phòng, chống khủng bố nói riêng. Cùng với đó là nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, công tác tham mưu, khả năng nhận định, xử lý và giải quyết tình hình khi có tình huống xảy ra. Đây sẽ là cơ sở để tiếp tục tăng cường xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân. Bộ Công an tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 20 cá nhân. Công an tỉnh Điện Biên tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện diễn tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm