Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 18/8/2018 14:31

Điểm sáng hợp tác kinh tế, thương mại giữa Siberia và TPHCM

Điểm sáng hợp tác kinh tế, thương mại giữa Siberia và TPHCM

GD&TĐ - Ngày 18/8, đoàn xúc tiến thương mại thuộc thành phố Novosibirsk, Siberia, Liên bang Nga đã có chuyến thăm tới TP Hồ Chí Minh nhân dịp Triển lãm Quốc tế về ẩm thực và đồ uống Việt Nam lần thứ 22.

Đoàn cũng tham dự buổi họp với các ban ngành tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, thương mại, các nhà phân phối lớn tại miền Nam, Việt Nam. 

7 doanh nghiệp nổi bật từ Liên bang Nga đến Việt Nam lần này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại các sản phẩm chuyên cho sản xuất nông nghiệp từ máy móc, thiết bị đến các sản phẩm chế biến từ nông nghiệp địa phương như thực phẩm, đồ uống…

Thông qua các buổi họp trao đổi, nhiều đặc sản nổi tiếng của Nga được giới thiệu rộng rãi tới các hệ thống siêu thị, kênh phân phối, người tiêu dùng, tạo mối gắn kết tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa Nga và Việt Nam.

Đại diện “Innovation Business Group”, Siberia và Đại diện của Doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại các sản phẩm nông nghiệp 

Tại buổi thảo luận giữa các doanh nghiệp Nga và đoàn doanh nghiệp TPHCM, hai bên đã thống nhất nhiều sáng kiến mới trong hợp tác. Bên cạnh kết hợp các ứng dụng khoa học tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất và sản lượng, doanh nghiệp cần thúc đẩy hơn nữa trong trao đổi các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế cạnh tranh, hướng đến đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường về sản phẩm nông nghiệp thế giới.

Trấn Kiên - Nguyên Hùng

Tin tiêu điểm