Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về”

GD&TĐ - Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP Đà Nẵng đã đồng loạt treo biển “bán mang về” sau khi công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có hiệu lực từ 12h trưa 7/5.

Hàng quán ở TP Đà Nẵng treo biển báng mang về.
Hàng quán ở TP Đà Nẵng treo biển báng mang về.

Theo công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, từ 12h trưa 7/5, tất cả các nhà hàng, cửa hàng tại Đà Nẵng sẽ không được phục vụ khách ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi bán hàng qua mạng.

chủ các quán ăn bắt đầu dọn dẹp hàng bàn ghế, không phục vụ khách ăn tại chỗ,
chủ các quán ăn bắt đầu dọn dẹp hàng bàn ghế, không phục vụ khách ăn tại chỗ,

Theo ghi nhận của PV, 12h trưa nay 7/5, ngày đầu tiên Đà Nẵng thực hiện việc bán mang về, một số nhà hàng, quán xá thực hiện nghiêm túc yêu cầu của thành phố, chỉ bán cho khách đem về và không phục vụ ăn tại chỗ.

Một số các cơ sở khác kinh doanh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh...đã tạm đóng cửa để ứng phó với trước tình hình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Các hàng quán đều để biển bán mang về theo Công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Các hàng quán đều để biển bán mang về theo Công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 

Chị Đặng Thị Hoa, chủ một quán cơm (quận Hải Châu) cho biết, sau khi có quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đóng cửa tất cả các quán ăn, cơ sở kinh doanh... nên từ tối qua (6/5) quán đã chuẩn bị đủ thức ăn đủ để bán đến 12h trưa ngày hôm sau.

Nhiều quán ăn tạm thời nghỉ vì dịch COVID-19.
Nhiều quán ăn tạm thời nghỉ vì dịch COVID-19. 

Chị Hoa cho hay, mặc dù việc này ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh nhưng cũng phải chấp nhận để phòng dịch.

Một số cơ sở kinh doanh đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch.
Một số cơ sở kinh doanh đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch. 
Khách hàng đặt dịch vụ shipper mua hàng cho mình.
Khách hàng đặt dịch vụ shipper mua hàng cho mình.  

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ