Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 28/7/2018 07:00

Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Xây dựng sản phẩm quảng bá GDNN

Trong khuôn khổ Dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao”, Ban Quản lý các dự án GDNN ODA phối hợp với Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy đã tổ chức khoá học “Xây dựng sản phẩm quảng bá in ấn”… Chương trình đào tạo có mục tiêu giúp học viên của các trường CĐ hiểu được các sản phẩm quảng bá in ấn có vai trò như thế nào đối với hoạt động truyền thông quảng bá. Tại Chương trình đào tạo, các học viên đã tiếp cận được kiến thức cơ bản nhất về sản phẩm in ấn; xác định được đối tượng, thông điệp truyền thông cũng như nội dung, hình ảnh mỹ thuật cho sản phẩm in ấn. Sau khóa học, học viên có thể xây dựng một số sản phẩm quảng bá in ấn sáng tạo, bắt mắt được thiết kế riêng theo phong cách của mỗi trường cơ sở.

Hợp tác đào tạo điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe

Sở LĐ-TB&XH TP HCM, Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn và Sở Y tế và Phúc lợi Xã hội TP Yokohama (Nhật Bản) vừa ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Biên bản hợp tác có giá trị trong 5 năm. Theo đó, TPHCM sẽ gửi sinh viên đại học, cao đẳng, đào tạo nghề sang Yokohama để tham gia các khóa học và huấn luyện về chuyên ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Trường CĐ Bách Khoa Nam Sài Gòn cũng cam kết sẽ đề cử những SV mong muốn làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng tại Yokohama; ngược lại, TP. Yokohama cũng cam kết sẽ hỗ trợ SV học tập về kỹ thuật điều dưỡng và tìm việc làm trong lĩnh vực điều dưỡng tại đây.

Nghề phổ biến dưới tác động của kỷ nguyên số

Đó là chủ đề hội thảo do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, với sự tham gia của các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đoàn đại biểu và tổ chức dịch vụ việc làm đến từ 20 quốc gia thuộc châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương. Dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, không chỉ tại Việt Nam và nhiều nước khác, thị trường lao động, việc làm có nhiều thay đổi và sự thay đổi này ở mỗi quốc gia là khác nhau. Toàn cầu hóa thị trường lao động và những tác động của kỷ nguyên số đã làm tăng nhu cầu về dữ liệu nghề nghiệp có thể so sánh được trên toàn cầu. Hội thảo nhằm đưa ra các sáng kiến, giải pháp và chiến lược sáng tạo để giải quyết tốt hơn việc thay đổi nghề nghiệp phổ biến nhất trên thị trường lao động dưới tác động của kỷ nguyên số trong quá trình triển khai các hành động, chương trình và giải pháp phù hợp với người tìm việc và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. 

AQUA