Bản in

Kinh tế - Xã hội

Chủ Nhật, 25/6/2017 17:54

Chậm hủy nhiều chuyến bay, 3 hãng hàng không bị nhắc nhở

Cả ba hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đã bị nhắc nhở vì tình trạng chậm hủy chuyến bay tăng vọt.  Cả ba hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đã bị nhắc nhở vì tình trạng chậm hủy chuyến bay tăng vọt.

GD&TĐ - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa có văn bản nhắc nhở 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific vì tình trạng chậm hủy chuyến bay tăng vọt trong thời gian gần đây.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong thời gian vừa qua, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã liên tục ghi nhận việc tăng đột biến số lượng các chuyến bay bị chậm chuyến, đặc biệt là trong tháng 6.

Thống kê từ ngày 1/6 - 15/6 cho thấy, hãng hàng không VietJet Air đứng đầu về tỷ lệ chậm hủy chuyến với số lượng lên tới 435 chuyến chậm trên tổng số 1.094 chuyến (chiếm tỷ lệ tới 39,8%); trong đó, có 425 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (tỷ lệ 97,7% so với tổng số các chuyến chậm).

Vietnam Airlines có 191 chuyến bay chậm trên tổng số 1.489 chuyến (chiếm tỷ lệ 12,8%); trong đó, có 180 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Hãng hàng không Jetstar Pacifics bị chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến (chiếm tỷ lệ 26,2%); trong đó, có 61 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Với tình trạng nêu trên, để giảm thiểu số lượng chuyến bay bị chậm và nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị hãng hàng không tăng cường công tác kiểm soát tàu bay, hạn chế tối đa việc chậm chuyến trong thời gian tới.

Đ.H

Tin tiêu điểm