Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 26/2/2018 10:21

Hà Tĩnh:

Cảnh sát giao thông giúp bà cụ đi lạc đoàn tụ gia đình

Hiện bà Đường Thị Hương (SN 1950, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) đã trở về đoàn tụ với gia đìnhHiện bà Đường Thị Hương (SN 1950, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) đã trở về đoàn tụ với gia đình

GD&TĐ -  Khoảng 15h chiều 25/2, Đại úy Chu Đức Minh cùng một số chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ phát hiện một cụ bà đi lạc.

Phát hiện cụ bà cứ đi qua đi lại giữa ngã tư hàng chục lần, khu vực giao nhau giữa đường Vũ Quang - Trần Phú. Qua giả thiết ban đầu, có thể bà bị lạc đường hoặc có vấn đề cần giúp đỡ, Đại úy Minh cùng một số đồng chí khác đã dìu cụ vào chốt gác.

“Khi vào cụ có vẻ lo sợ, không thể nói rõ là cụ đang đi đâu và địa chỉ nhà ở nơi nào. Anh em trong tổ công tác đã đi mua nước, sữa cho cụ uống để trấn tĩnh tinh thần cho cụ. Gần 30 phút sau, cụ mới đưa ra tờ giấy có số điện thoại, qua liên lạc chúng tôi mới biết đó là số con gái cụ đang làm việc ở Sài Gòn” - Đại úy Minh cho biết thêm.

Từ những thông tin đó, các chiến sỹ xác định được bà tên là Đường Thị Hương (SN 1950, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc), đồng thời liên hệ với người con trai của cụ đang sống ở TP. Hà Tĩnh đến đón cụ về.

Đến đón mẹ, anh Trần Cảnh Thịnh cho biết, có thể bà nhớ con cháu nên tự bắt xe buýt đi vào thành phố, bà tuổi cao, thỉnh thoảng có biểu hiện bệnh người già nên mới thế.

“Cảm ơn các chú CSGT nhiều lắm, nếu không có các chú ấy thì chắc mẹ tôi phải chịu khổ dưới trời mưa lạnh, con cháu không biết mẹ đâu để tìm” – anh Thịnh xúc động nói.

Lệ Quyên – Minh Thư

Tin tiêu điểm