rssheader

31/07/2021

Bộ Y tế: Không phong tỏa sân bay Tân Sơn Nhất

06/02/2021, 20:02 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Sân bay Tân Sơn Nhất. Sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM với lãnh đạo Bộ Y tế chiều nay sau khi ghi nhận ca dương tính, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đặt vấn đề xem việc sân bay Tân Sơn Nhất cần đóng cửa không.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết "không nghĩ đến việc đóng cửa", bởi đơn vị đã phối hợp với Sở Y tế TP.HCM chủ động rà soát, không xảy ra bất cứ sai sót nào. Trường hợp dương tính được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm vài ngày gần đây.

Về khu vực phong tỏa, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho rằng quyết định này chưa cần thiết. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), nhiều ngày qua bệnh nhân không làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất (ngày 2-5/2) và khu vực này đã được khử khuẩn toàn bộ.

Theo HCDC, hiện sân bay Tân Sơn Nhất còn khoảng 1.000 người chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị những trường hợp này cần được lấy mẫu ngay. Sân bay phải phối hợp với HCDC để làm xét nghiệm sớm. 

“Không phong tỏa toàn sân bay nhưng phải tiêu độc, khử trùng toàn bộ. Nếu cần thiết thì phải khoanh vùng diện hẹp, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngay toàn bộ F1, F2 tại sân bay”, ông Tuyên nói.

Ca dương tính làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất là L.T.A., 28 tuổi, cư trú tại khu C2, chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Trường hợp này nghỉ làm việc từ ngày 2-4/2, ngày 5/2 đến sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về. Ngay sau khi nhận được thông tin, TP.HCM chuyển cách ly trường hợp này, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với ca dương tính.  

Theo vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm