Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 16/8/2018 15:58

Bảo đảm An ninh mạng cho Hội đồng Quản trị các doanh nghiệp

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch VIOD và ông Steve Heathcote, Phó Tổng giám đốc ACCA cùng kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch VIOD và ông Steve Heathcote, Phó Tổng giám đốc ACCA cùng kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

GD&TĐ - Ngày 16/8, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo "Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng quản trị" do Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) và Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam tổ chức.

Tham dự Hội thảo có bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch VIOD; Ông Steve Heathcote - Phó Tổng Giám đốc ACCA, cùng các đại biểu đến từ Vụ, Viện Nghiên cứu, các doanh nghiệp trong nước...

Theo thống kê từ một khảo sát mới đây, gần 90% tổng tài sản của các công ty nằm trong S&P 500 là tài sản trí tuệ và những tài sản vô hình khác.

Hội thảo "Phản ứng linh hoạt với an ninh mạng dành cho Hội đồng Quản trị" đã được tổ chức nhằm đặt ra những vấn đề liên quan đến rủi ro trên mạng với các doanh nghiệp.

Từ đó, tìm các giải pháp thực tế có thể áp dụng cho doanh nghiệp hiện nay. Đồng thời, sẵn sàng đối mặt với thách thức cũng như tham khảo thông lệ từ các tổ chức khác nhau về cách quản lý rủi ro ngày càng gia tăng liên quan đến an ninh mạng.

Cùng diễn ra tại Hội thảo, Công ty cổ phần doanh nghệp xã hội Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) và Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường sự hơp tác giữa hai bên trong các vấn đề chung.

Các vấn đề an ninh mạng theo xu hướng toàn cầu đang trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với hầu hết Hội đồng Quản trị (HĐQT) của các doanh nghiệp. Các thành viên HĐQT hiện đang ưu tiên đánh giá các rủi ro về an ninh mạng như là một rủi ro trong hệ thống quản trị rủi ro của doanh nghiệp chứ không chỉ đơn thuần là một mối quan tâm về công nghệ thông tin như trước đây. Vì vậy, HĐQT nên đóng vai trò chủ chốt trong việc tìm hiểu về các rủi ro an ninh mạng có liên quan đến doanh nghiệp của mình và nên xác nhận xem việc phòng ngừa, phát hiện các rủi ro này đã được kiểm soát trong hệ thống quản trị rủi ro của doanh nghiệp mình hay chưa".

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT của VIOD.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm