Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 20/7/2018 12:26

Ăn phải nấm lạ, 4 người trong một gia đình nhập viện

GD&TĐ - Do ăn phải nấm lạ, 4 người trong gia đình bà Lê Thị Thái (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuất hiện triệu chứng ngứa họng, buồn nôn, đau bụng đi ngoài, phải nhập viện.
 Cả gia đình bà Thái đều phải nhập viện do ăn phải nấm "lạ"

Theo đó, khoảng 6h30 tối ngày 19/7, cả 4 người trong một gia đình gồm: mẹ là bà Lê Thị Thái (83 tuổi), con trai Lê Đình Dũng (46 tuổi), con dâu Nguyễn Thị Viễn (35 tuổi) và cháu Lê Thị Thu Hà (10 tuổi, trú tại thôn 4, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) cùng nhau ăn một loại nấm rừng lạ.

Khoảng 30 phút sau, cả 4 người trên xuất hiện triệu chứng ngứa họng, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

Đến 1h30 sáng ngày 20/7 anh Dũng, chị Viễn và cháu Hà được chuyển đến bệnh viện TP. Hà Tĩnh cấp cứu, sau đó cả 3 người này được chuyển lên Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ít giờ sau đó, bà Viễn cũng phải nhập viện.

Bác sỹ Trần Tiền, Khoa Cấp cứu – Chống độc, cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: mệt, đau bụng… ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã thực hiện truyền dịch, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để theo dõi.

Sau nhiều giờ cấp cứu, hiện nay các bệnh nhân trên đã ổn định và đang được các bác sỹ theo dõi tích cực.

Theo bệnh nhân Thái cho hay, chiều ngày 19/7 anh Dũng đi rừng về hái được nhiều nấm tươi, thấy trước đây nhiều người trong làng ăn nấm này không sao nên chị Viễn cùng nấu lên cho cả nhà ăn.

Ăn xong khoảng nửa giờ thì cả 4 người chúng tôi đau bụng và đi ngoài nhiều lần, nghi bị ngộ độc nên người thân đưa chúng tôi đến bệnh viện để cấp cứu” – bà Thái nói.

Nguyên Vũ