Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 25/7/2018 08:18

84 em bé được sinh ra trên xe taxi Mai Linh

Lái xe Lê Phước Chính bê người nhà sản phụLái xe Lê Phước Chính bê người nhà sản phụ

GD&TĐ - Trên đường lái xe chở khách từ đường Duy Tân TP. Huế đến Bệnh viện  Giao thông Vận tải Huế sản phụ bất ngờ chuyển dạ, tài xế taxi hãng Mai Linh nhà chị Ngọc khẩn trương thu xếp cho chị vượt cạn ngay trên xe

Vào khoảng 4 giờ 12 phút ngày 24/7 lái xe Lê Phước Chính (MSNV: 011943; Số tài HU 520) là lái xe của Mai Linh Huế nhận được cuộc gọi từ gia đình chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi) đến đường Duy Tân, thành phố Huế, yêu cầu xe đến gấp để đưa chị Ngọc đến Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế nhập viện sinh em bé.

Xe vừa lăn bánh chưa bao lâu thì sản phụ chuyển dạ, đau bụng dữ dội và có dấu hiệu sinh trên xe. Anh Chính đã cùng người nhà chị Ngọc khẩn trương thu xếp cho chị vượt cạn ngay trên xe. Sau 4 phút căng thẳng, điều kỳ diệu đã đến. Tiếng khóc sơ sinh vang lên trong xe lúc 4 giờ 25 phút.

Sau khi kiểm tra tình hình, nhận thấy khách đã mẹ tròn con vuông, anh Ngọc yên tâm điều khiển xe đến bệnh viện để hai mẹ con kịp thời được sự chăm sóc của các y bác sỹ. Em bé trai vừa ra đời cân nặng 2,9kg.

Trước đó, cũng tại chi nhánh Mai Linh Huế, lái xe Lê Đăng Nhật đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Hoàng Thị Mỹ Ánh (19 tuổi). Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 21/7, người nhà chị Ánh gọi xe taxi Mai Linh đến đón tại địa chỉ cây xăng Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, và đề nghị đưa đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế vì chị Mỹ Ánh có dấu hiệu sinh.

Nhận được tin báo từ tổng đài, lái xe Lê Đăng Nhật (MSNV 059750, Số tài: HU 320) đã đến đón khách. Vì quãng đường đến bệnh viện khá xa nên khi chưa đến được bệnh viện, lúc 7 giờ 20 phút chị Ánh có dấu hiệu chuyển dạ và sinh vội.

Dưới sự trợ giúp của người thân và lái xe, bé trai con chị Mỹ Ánh đã chào đời trong sự xúc động vui mừng của tất cả mọi người. Ngay sau đó, anh Nhật đã khẩn trương đưa chị Ánh và em bé đến viện để làm thủ tục nhập viện để tiếp tục được chăm sóc.

Tại đây em bé cân được 1,4kg do mẹ bầu sinh non. Đó cũng chính là lý do mà người nhà chị Ánh đã vô cùng lo âu và căng thẳng khi chị có dấu hiệu sinh ngay trên xe. May mắn vô cùng, sức khỏe của cả hai mẹ con sau sinh đều ổn.

Để tự tin và kịp thời hỗ trợ các sản phụ vượt cạn thành công trên các chuyến xe, tất cả các lái xe của Mai Linh đều được đào tạo các lớp sơ cấp cứu y tế, cũng như trang bị một tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ cộng đồng trong mọi tình huống.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 84 em bé được sinh ra trên xe tắc xi Mai Linh. Và có khoảng hơn một nửa trong tổng số các bé được gia đình đặt tên là Mai Linh.

Minh Ngọc