Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 14/6/2017 06:10

7.000 người tham gia đồng diễn Ngày hội quốc tế Yoga 2017 tại Việt Nam

Buổi họp báo về sự kiện Ngày hội Quốc tế Yoga tại Việt Nam
Buổi họp báo về sự kiện Ngày hội Quốc tế Yoga tại Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 13/6, tại Đại sứ quán Ấn Độ diễn ra họp báo về sự kiện Ngày hội quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam

Ngày hội quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017, nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Bảo Việt Nhân thọ.

Sự kiện sẽ được mở màn tại Hà Nội vào ngày 17/6 để toàn thể gia đình Yoga có thể cùng tham dự tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm,

Hà Nội. Ngày hội sẽ diễn ra liên tiếp từ 17/6 đến 2/7, tại 9 tỉnh thành của Việt Nam bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An. Dự kiến có khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự.

Trước đó, năm 2015, chương trình Ngày quốc tế Yoga tại Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Năm 2016 chương trình diễn ra ở 7 tỉnh thành.

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện của Bảo Việt Nhân thọ cho biết việc đồng hành cùng Ngày hội quốc tế Yoga tại Việt Nam là một hoạt động đầy ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo vệ giá trị Việt – Bảo vệ sức khoẻ Việt” của Bảo Việt Nhân thọ nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, hướng đến xây dựng xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng…

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội quốc tế Yoga, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga và Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp vi lương đồng căn (AYUSH) của Ấn Độ xuất bản sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đầu tiên tham gia đồng diễn Yoga.

Cuốn sách có nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

Hướng tới mục tiêu “Bảo vệ sức khoẻ Việt”, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng cuốn sách sẽ góp phần giới thiệu và lan toả liệu pháp Yoga đến với tất cả người dân Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Bảo vệ giá trị Việt - Bảo vệ sức khỏe Việt”, bắt đầu từ ngày 23/6, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc cùng các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh. 

PV

Tin tiêu điểm