Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 19/10/2013 20:58

1.500 que kem Tràng Tiền bị tiêu hủy

1.500 que kem Tràng Tiền bị tiêu hủy

Sau khi xác minh và xử lý thông tin về vi phạm an toàn thực phẩm trên nhãn sản phẩm kem que tại Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tràng Tiền (Hoàng Mai, Hà Nội) cơ quan chức năng đã xác định 3 lỗi nghiêm trọng.

Sau khi xác minh và xử lý thông tin về vi phạm an toàn thực phẩm trên nhãn sản phẩm kem que tại Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tràng Tiền (Hoàng Mai, Hà Nội), cơ quan chức năng đã xác định 3 lỗi nghiêm trọng.


Sau khi có thông tin về việc vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên nhãn sản phẩm kem que (in ngày sản xuất sản phẩm sau ngày sản phẩm lưu hành) của Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tràng Tiền, địa chỉ: số 1, ngách 159, ngõ 95, phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, để giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã nhanh chóng yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội xác minh và xử lý triệt để thông tin vi phạm theo phản ánh.

Đến ngày 15/10/2013, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành thanh tra xác định và xử lý các vi phạm theo quy định như sau:

- Thông tin trên nhãn sản phẩm không đúng sự thật; sản phẩm chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo quy định; sản phẩm được kiểm nghiệm có chỉ tiêu vi sinh chỉ điểm vượt ngưỡng cho phép.

- Công ty đã thừa nhận các vi phạm trên. Cơ quan chức năng đã đề nghị xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm với số tiền là 32 triệu đồng và buộc công ty tiêu hủy 1.500 chiếc kem vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Hồ sơ vụ việc đang được hoàn thiện và đề nghị xử phạt theo thẩm quyền.
 
Theo Dân trí