Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 5/9/2017 16:38

14 trường học Việt Nam nhận danh hiệu Trường học hợp tác quốc tế tích cực

Đại diện Hội đồng Anh trao danh hiệu cho trường THCS Hồng Bàng (quận 5 - TP Hồ Chí Minh)Đại diện Hội đồng Anh trao danh hiệu cho trường THCS Hồng Bàng (quận 5 - TP Hồ Chí Minh)

GD&TĐ - Hôm nay (5/9), trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã trao tặng danh hiệu Trường học hợp tác Quốc tế Tích cực – International School Award (ISA) cho các trường học của Việt Nam đã xuất sắc thực hiện dự án Danh hiệu ISA trong giai đoạn 2016-2017.

Ghi nhận đóng góp và cam kết của các trường học trong việc phát triển học sinh thành các công dân toàn cầu thông qua nâng cao hiểu biết của học sinh về các nước và các nền văn hóa khác nhau cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học, Danh hiệu ISA giai đoạn 2016-2017 đã được trao cho 14 trường học của Việt Nam theo tiêu chí xây dựng, triển khai và đánh giá danh hiệu được Hội đồng Anh áp dụng thống nhất trên hơn 50 nước tham gia dự án ở tất cả các châu lục.

Danh hiệu International School Award (ISA) - Danh hiệu Trường học Hợp tác Quốc tế Tích cực là một dự án toàn cầu dành cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông THPT của Hội đồng Anh. Danh hiệu được hơn 2,000 trường ở hơn 50 quốc gia đón nhận tham gia.

Thành quả dự án Danh hiệu ISA đã đóng góp cho hoạt động phát triển giáo dục nhà trường được thể hiện qua các dự án được học sinh và nhà trường thực hiện, như dự án "trồng cây mầm" – một dự án xanh lồng ghép trong môn sinh học và môn giáo dục công dân giúp các em hiểu rõ hơn về những vấn đề toàn cầu lớn như giảm diện tích rừng, biến đổi khí hậu và ý nghĩa của việc chung tay cùng xây dựng thế giới xanh bảo vệ môi trường và hành tinh.

Thầy Nguyễn Thành Phát, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố chia sẻ: “Tham gia dự án này, nhà trường mong muốn học sinh có nhiều cơ hội được học hỏi, kết nối với học sinh nước ngoài để các em có kĩ năng sống.

Nhân dip khai giảng năm học mới 2017– 2018, với danh hiệu International School Award – Danh hiệu Trường học Hợp tác Quốc tế Tích cực, Hội đông Anh mong muốn món quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên đối với nhà trường, giáo viên và học sinh trong việc phát triển các hoạt động giáo dục nhà trường mang nhiều ý nghĩa hơn nữa cho học sinh.

Chúc mừng các trường nhận giải, Ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc, Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng nhấn mạnh  "Hợp tác giáo dục là một trong những phương thức hiệu quả nhất để bồi đắp kiến thức và hiểu biết giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Tôi xin chúc mừng 26 trường Việt Nam – những trường đóng vai trò tiên phong trong học tập quốc tế, mang đến nhiều cơ hội cho học sinh trở thành những đại sứ văn hóa cho Việt Nam và trở thành những công dân toàn cầu”.

Danh sách các trường được trao giải cho dự án Danh hiệu ISA giai đoạn 2016-17:
Quảng Ninh: THCS Phương Nam, TH-THCS-THPT Văn Lang, THPT Uông Bí, THCS Nguyễn Du, THPT Hòn Gai, THCS Mạo Khê II
Hà Nội: THCS Thị trấn Trâu Quỳ, THCS Láng Thượng, Hà Nội Academy, THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm), THCS Đông Thái
TP Hồ Chí Minh: THCS Nguyễn Văn Tố, THCS Hồng Bàng
Hải Phòng: THCS Trần Phú

Kim Thoa