Bản in

Kinh tế - Xã hội

Chủ Nhật, 10/11/2013 22:02

1.200 thanh niên tình nguyện Thủ đô sẵn sàng ứng phó bão số 14

1.200 thanh niên tình nguyện Thủ đô sẵn sàng ứng phó bão số 14

(GD&TĐ) - Để ứng phó với cơn bão HaiYan, Thành đoàn Hà Nội đã huy động 1.200 thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ ứng trực, xử lý các tình huống xảy ra trong thời gian cơn bão HaiYan đổ bộ vào Việt Nam.

 

 Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội lên kế hoạch trực chiến, đối phó với cơn bão Haiyan
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội lên kế hoạch trực chiến, đối phó với cơn bão HaiYan

(GD&TĐ) - Để ứng phó với cơn bão HaiYan, Thành đoàn Hà Nội đã huy động 1.200 thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ ứng trực, xử lý các tình huống xảy ra trong thời gian cơn bão HaiYan đổ bộ vào Việt Nam.

Dưới sự phân công, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, 1.200 thanh niên tình nguyện được chia làm 7 ca trực từ 12.00 ngày 10/11 đến hết ngày 13/11. Mỗi ca trực có từ 250 - 300 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên đã được tổ chức tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản để ứng phó với các tình huống trong mưa bão và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Thành phố.

Cùng với đó, Thành đoàn Hà Nội sẽ phân công lực lượng ứng trực 24/24 tại các trụ sở làm việc, tạm dừng các hoạt động tập trung để phục vụ cho phòng chống, đối phó với cơn bão số 14.

Lực lượng thanh niên tình nguyện và lực lượng cán bộ, viên chức đơn vị sự nghiệp sẽ tham gia phòng chống, ứng phó với bão số 14 và thực hiện các nhiệm vụ do Thành đoàn Hà Nội triển khai, huy động; tuyên truyền vận động nhân dân chủ động chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống lụt, bão, úng, ngập; sẵn sàng khắc phục, ứng trực, ứng cứu bảo vệ đê điều, kho tàng bến bãi, trụ sở làm việc, tính mạng và tài sản của nhân dân khi có bão xảy ra.

Lực lượng thanh niên sẽ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức có liên quan kiểm tra, rà soát, có phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân sống tại địa phương, đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình neo đơn; thực hiện tốt việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông để tránh ùn tắc khi có úng ngập xảy ra, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng, chống bão, lụt một cách hiệu quả nhất.

Thành đoàn cũng sẵn sàng tổ chức quyên góp, ủng hộ, thăm hỏi tặng quà giúp đỡ những nơi bị thiệt hại nặng, những gia đình có mất mát lớn do bão, lụt gây ra; tham gia chi viện, ứng cứu những nơi bị bão, lụt gây thiệt hại nặng nề theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố và địa phương, đơn vị.

Chốt chỉ huy lực lượng TNTN phản ứng nhanh của thành phố Hà Nội phòng, chống và ứng phó với bão số 14 đặt tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội - 14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 PV

TIN LIÊN QUAN