Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Không xin được việc vì hình xăm trên người

23/06/2020, 00:52 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tôi 22 tuổi, cưới vợ được 2 năm. Khoảng thời gian đó, tôi rất ân hận vì không làm được gì cho cô ấy, cũng không cho cô ấy một ngày sống êm ấm hạnh phúc, lúc nào cũng sống trong âu lo phiền muộn. 

Lúc cưới về, tôi không hề yêu cô ấy, chỉ là cưới trên danh nghĩa, không nghĩ được nhiều. Một năm sau, chúng tôi có bé trai bụ bẫm. Tôi hạnh phúc lắm và từ đó càng yêu vợ hơn nhưng cũng thấy mình tệ vì không thể đem lại cho vợ con cuộc sống hạnh phúc. 

Mọi chuyện rối hơn khi tôi bị tai nạn, 6 tháng ròng không làm gì được mà ngược lại cô ấy làm cho tôi quá nhiều thứ. Tôi thấy mình như bất lực trước mọi chuyện. Nhiều lúc nhìn cô ấy khóc, tôi cũng chỉ biết an ủi.

Rồi tôi dẫn vợ con vào miền Nam kiếm việc để mưu sinh, trớ trêu thay tôi không xin được việc cũng chỉ vì hình xăm trên cánh tay. Hồi đó, tôi nông nổi, không nghĩ được nhiều, cũng không dám nói cho cô ấy biết.

Mỗi lần nhìn cô ấy khóc, tôi buồn lắm, chỉ mong có công việc để lo cho vợ con. Tôi không thể mua chiếc áo khoác mà cô ấy thích, không có bằng cấp cũng không có nghề nào để xin việc dễ dàng, xin làm công nhân thì bị kỳ thị vì hình xăm. 

Tôi dần như rơi vào trạng thái bế tắc. Tôi cần tiền để lo cho gia đình nhỏ của mình, cần công việc để ổn định cuộc sống. Tôi có xăm nhưng không mất đi đạo đức, lương tâm. 

Tôi phải làm như thế nào, tại sao giờ vẫn có người nhìn vào hình xăm để đánh giá con người tôi?

Theo Ngôi sao

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm