Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 7/4/2017 10:07

Youtube thay đổi chính sách khiến người dùng khó kiếm tiền hơn

Trước đây, mọi tài khoản Youtube đều có thể bật chức năng kiếm tiền thì nay việc thu lợi từ các video tải lên Youtube sẽ kèm một số điều kiện mới.

Youtube thay doi chinh sach khien nguoi dung kho kiem tien hon - Anh 1

Chương trình kiếm tiền từ Youtube hay còn gọi là Youtube Partner trong gần 5 năm qua đã cho phép mọi người tự tạo kênh video trực tuyến cho mình và kiếm tiền từ các khoản quảng cáo liên quan đến các đoạn phim trên đó.

Tuy nhiên mới đây, Youtube đã cập nhật chính sách của mình, theo đó các kênh video phải có tổng lượt xem trên 10.000 mới được Youtube xem xét đã đáp ứng các điều kiện cần thiết để bật chức năng kiếm tiền chưa.

Theo dịch vụ video này, chức năng này được đưa ra để ngăn chặn những video mang nội dung lừa đảo, hay vi phạm quy định của Youtube kiếm tiền trên nền tảng này. Dự kiến quy trình xét duyệt cho phép kiếm tiền trên Youtube sẽ được áp dụng vào vài tuần tới. Việc áp dụng chính sách mới cũng sẽ đảm bảo chỉ những người tạo nội dung đang làm đúng các quy tắc mới có thể kiếm được tiền.

Trước đó Youtube cũng đã tuyên bố cập nhật chính sách của mình, áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc kiểm duyệt các video.

Lúc này nền tảng video này đang làm phải hứng chịu làn sóng tẩy chay từ các thương hiệu lớn khi họ phát hiện quảng cáo của mình xuất hiện ở những video có nội dung phản cảm. Hơn 250 thương hiệu đã ngừng quảng cáo của họ trên Youtube và theo Business Insider, thiệt hại của nền tảng này có thể lên đến hơn 750 triệu USD.

Theo Tùng Linh
BizLIVE

Tin tiêu điểm