Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 26/2/2016 22:00

YouTube ra mắt công cụ làm mờ hình ảnh nhạy cảm trong video

YouTube ra mắt công cụ làm mờ hình ảnh nhạy cảm trong video

Với công cụ mới này, các nhà sản xuất có thể làm mờ những hình ảnh nhạy cảm mà không muốn người xem thấy chi tiết trong video của mình.

YouTube cho biết họ vừa ra mắt công cụ Custom Blurring cho phép các nhà sản xuất có thể làm mờ (censored) bất kỳ hình ảnh động nào trong video. Với công cụ mới này, bạn có thể làm mờ các hình ảnh nhạy cảm trong video trực tiếp trên YouTube.

Tính năng Custom Blurring nằm trong tab Blurring Effects của thanh công cụ Enhancements. Sau khi lựa chọn công cụ này, bạn chỉ cần vẽ một ô vuông màu đỏ bao xung quanh bất kỳ vật thể nào mà bạn muốn làm mờ.

Sau đó, Custom Blurring sẽ tự động làm mờ vật thể đó trong suốt đoạn video, bất kể nó di chuyển đến vị trí nào. YouTube cho biết họ làm được điều đó là nhờ công nghệ mới giúp phân tích chuyển động của vật thể trong video.

Bạn cũng có thể chọn chức năng Lock để cố định vị trí làm mờ và không di chuyển nó trong video. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh lại kích thước, vị trí của vùng được làm mờ hoặc đặt thời gian để nó biến mất.

YouTube cho biết các ứng dụng của Custom Blurring là rất rộng. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để làm mờ các giấy tờ, thông tin cá nhân, khuôn mặt của một người không muốn tiết lộ danh tính hoặc các hình ảnh quá bạo lực.

Theo Genk