Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 7/11/2018 15:54

Youtube bị “sập” ở Mỹ, Canada và khu vực Thái Bình Dương trong ngày bầu cử Mỹ

Youtube bị “sập” ở Mỹ, Canada và khu vực Thái Bình Dương trong ngày bầu cử Mỹ

GD&TĐ - Ít nhất có 365 báo cáo về việc không thể truy cập Youtube trong một khoảng thời gian ngắn vào 10 giờ sáng nay (7/11 – giờ Việt Nam). 

Có vẻ như dịch vụ video lớn nhất thế giới này đã phải chịu gánh nặng của cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ. Hiện chưa rõ cuộc bầu cử có mối liên hệ gì với các vấn đề của Youtube không, hay đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Theo thông tin trên trang DownDetector.com, những báo cáo về việc YouTube không thể truy cập được chủ yếu ở khu vực New York và Bờ Đông (East Coast) của Mỹ nói chung, trải dài từ Boston tới Washington, cũng như ở San Francisco, Chicago, Denver và thậm chí ở Toronto, Vancouver của Canada. Những báo cáo này cũng đến từ Nhật Bản, Australia và New Zealand.

Một số người dùng mạng Twitter báo cáo rằng những video chỉ có độ phân giải 144p, trong khi một số người khác chụp màn hình cho thấy dịch vụ Youtube đang bị lỗi máy chủ. Cảnh sát Philadelphia thúc giục người dân địa phương không gọi 911 báo cáo về vấn đề này vì cho rằng họ “không biết cách sửa nó như thế nào!”.

Mặc dù Youtube đã được khôi phục trong khoảng một giờ sau đó, tuy nhiên hiện chưa có bình luận chính thức nào từ Youtube.

Hải Yến
Theo Sputnik