Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 28/9/2017 18:13

Yonhap: Hacker Triều Tiên đang lấy cắp bitcoin từ Hàn Quốc

Yonhap: Hacker Triều Tiên đang lấy cắp bitcoin từ Hàn Quốc

GD&TĐ - Các cuộc điều tra của cảnh sát Hàn Quốc đã chỉ ra rằng Triều Tiên đã tấn công vào các giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc.
 

Họ đã đưa ra kết luận trên sau khi điều tra các cuộc tấn công mạng của hàng chục tài khoản email của các nhân viên ở 4 giao dịch bitcoin địa phương – hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.

Triều Tiên đang chịu lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc vì các chương trình tên lửa và hạt nhân của mình và đã xuất hiện những thông tin cho rằng quốc gia thiếu tiền mặt này đang quay sang dùng tiền ảo để chi trả cho các hoạt động của mình.

Cảnh sát cho biết, những thư điện tử được gửi từ một địa chỉ IP có liên quan tới những vụ tấn công mạng trước đây của Triều Tiên nhằm vào Seoul.

Những email thử nghiệm trên được gửi trước khi một cuộc tấn công thực sự được lần theo dấu vết về Triều Tiên. Tuy nhiên, không có máy tính nào bị ảnh hưởng và tiền ảo chưa bị đánh cắp.

Một báo cáo của nhà nghiên cứu FireEye đầu tháng cho thấy kể từ tháng 5, các hacker Triều Tiên đã tấn công ít nhất vào 3 cuộc giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc – nơi được xem là một trong những trung tâm giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Các hacker đã tấn công vào các tài khoản email cá nhân của nhân viên giao dịch tiền ảo.

Hải Yến
Theo AFP