Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 21/9/2015 09:38

Xung quanh tin đồn 'Trăng máu' và ngày tận thế sắp đến

NASA thông báo hiện tượng hiếm có sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 khi nguyệt thực toàn phần và siêu trăng cùng xuất hiện
NASA thông báo hiện tượng hiếm có sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 khi nguyệt thực toàn phần và siêu trăng cùng xuất hiện

Những lời đồn đại về ‘Trăng máu’ cho rằng Trái đất và loài người sẽ bị diệt vong vào ngày 22 đến 28/9 tới khiến nhiều người hoang mang.
Thông tin lan tràn trên mạng Internet nói rằng một trận đại hồng thủy sắp đến và sẽ tiêu diệt hành tinh của chúng ta và 'ngày tận thế' sẽ rơi vào khoảng từ 28 đến 28/9.

Những tin đồn cho rằng hiện tượng 'Trăng máu’ diễn ra vào ngày 28/9 tới xuất hiện cùng lúc một thiên thạch va vào Trái Đất và hủy diệt loài người.
Efrain Rodriguez, người tự xưng là 'Sứ giả của Thiên Chúa' đến từ Puerto Rico cho rằng một lời tiên tri kết hợp với 'Trăng máu' sẽ đem đến sự hủy diệt cho nhân loại.

'Trong thông điệp này, Chúa cảnh báo rằng một tiểu hành tinh đang lao đến và sẽ sớm xuất hiện trong các hệ thống báo động của NASA, các nhà khoa học và các máy tính quan sát vũ trụ sẽ nhìn thấy nó', Rodriguez nói.

Thiên thạch bay về phía Trái Đất sẽ khiến loài người diệt vong?
Thiên thạch bay về phía Trái Đất sẽ khiến loài người diệt vong?
Tuy nhiên, nhà nghiên cứu thiên văn học Gemma Lavender đã lên tiếng trấn an mọi người.‘Lời tuyên bố cho rằng khi mặt trăng gần hơn với Trái đất sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra động đất và núi lửa là hoàn toàn sai’, Gemma Lavender nói.

‘Khi mặt trăng đến gần Trái Đất chúng ta sẽ có cơ hội để ngắm hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp này nếu thời tiết thuận lợi’.
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cũng bác bỏ thông tin về tiểu hành tinh va vào Trái đất và khẳng định sẽ không có bất kỳ thiên thạch nào đến gần Trái Đất trong ít nhất 100 năm tới.

‘NASA không thấy dấu hiệu nào cho thấy thiên thạch hay sao chổi có thể va vào Trái Đất, vì vậy khả năng va chạm nghiêm trọng là khá nhỏ. Theo phán đoán của chúng tôi, sẽ không có vật thể kích thước lớn nào va vào Trái Đất trong khoảng vài trăm năm tới’, ông Paul Chodas, quản lý bộ phận chuyên theo dõi các vật thể gần Trái Đất của NASA ở Pasadena, California, Mỹ cho biết.

Theo VTC

Tin tiêu điểm