Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 28/9/2019 06:42

Xôn xao “quái vật” hồ Loch Ness gần 8m mét nổi lên mặt nước

Chấm đen được cho là "quái vật" hồ Loch Ness.Chấm đen được cho là "quái vật" hồ Loch Ness.

Lần thứ 16 trong năm, "quái vật" hồ Loch Ness lại bị bắt gặp nổi lên mặt nước, thu hút sự chú ý của hàng triệu người.

Theo Express, trong 36 năm qua, năm 2019 dù chưa kết thúc nhưng đã đánh dấu kỷ lục là năm quái vật hồ Lọc Ness được nhìn thấy nhiều nhất.

Mới đây nhất, thợ săn quái vật hồ Loch Ness dày dặn kinh nghiệm Eoin O’Faodhagain, đến từ vùng Co Donegal, Cộng hòa Ireland tuyên bố đã nhìn thấy một con quái vật cao tới gần 8m nổi lên khỏi mặt nước khi nó đang bơi trong hồ Loch Ness. 

Ông O’Faodhagain tin rằng mình đã nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness 4 lần trong năm. 

"Thật khó tin khi tôi là người nhìn thấy nó lần thứ 16 trong năm và đây là lần thứ 4 trong năm tôi thấy nó. Nhiều người thậm chí còn chưa từng thấy nó", thợ săn đầy kinh nghiệm chia sẻ. 

Tất nhiên O’Faodhagain không thể bỏ lỡ khoảnh khắc nhìn thấy quái vật Loch Ness. Ông đã quay lại video về những gì mình đã thấy.

Theo đó, trong video có một chấm màu đen nổi lên khoảng 4-5 giây và ông O’Faodhagain khẳng định đó chính là quái vật hồ Loch Ness huyền thoại. 

Theo viên thợ săn, con quái vật cao khoảng gần 8m. Tuy nhiên, nó chỉ nổi khoảng 1m lên mặt nước.

Tuyên bố của ông O’Faodhagain được đưa ra trong bối cảnh đầu tháng này các nhà khoa học từ New Zealand đã phân tích các mẫu DNA từ khắp hồ Loch Ness và không thể tìm thấy DNA của bất cứ sinh vật lạ nào.

phat hien "quai vat" ho loch ness gan 8 met noi len mat nuoc hinh anh 2

Quái vật hồ Loch Ness được đồn đại là một con khủng long Plesiosaur.

Quái vật huyền thoại trong hồ Loch Ness được đồn đại là một con khủng long sống sót từ cuối thời kỳ khủng long trên Trái đất cách đây 66 triệu năm đến nay.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Neil Gemmell, đến từ Đại học Otago dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết nhóm của ông lại phát hiện rất nhiều DNA của lươn và các thợ lặn cũng xác nhận đã nhìn thấy những con lươn khổng lồ dưới hồ.

Theo đó, nhóm của ông Gemmell đặt ra giả thuyết rằng, quái vật Loch Ness thật ra có thể là một con lươn khổng lồ.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm