Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 8/7/2019 08:47

Xôn xao “những ngọn nến” xuất hiện trong không trung ở Philippines

Hình ảnh "những ngọn nến" trên bầu trời có thể do một hiện tượng khí quyển tạo nênHình ảnh "những ngọn nến" trên bầu trời có thể do một hiện tượng khí quyển tạo nên

GD&TĐ - Cư dân mạng ở phía nam Philippines đã chia sẻ cảnh tượng lạ kỳ về một hiện tượng tự nhiên khó hiểu. Theo phương tiện truyền thông địa phương, ánh sáng mê hoặc này xuất hiện lần thứ 2 tại tỉnh Sulu, Philippines.
 

Cụ thể, hiện tượng trên được cho là xuất hiện ngày 30/6 vừa qua. Hãng tin GMA News Online cho biết người dân đã chứng kiến ánh sáng bí ẩn này vài lần trong năm qua.

Người dân địa phương gọi hiện tượng này là “những ngọn nến”. Theo niềm tin của người Sulu, những ánh sáng này có thể là điềm báo một việc xấu, hoặc ngược lại, mang may mắn cho những người nhìn thấy chúng.

Theo GMA News Online, hiện tượng trên kéo dài chưa tới nửa giờ đồng hồ.

Về mặt khoa học, nhiều người cho rằng những cột sáng đó không phải là một hiện tượng khí quyển hiếm gặp. Nó thường xảy ra khi các hạt băng ở độ cao lớn có mặt trong khí quyển của Trái đất. Những tinh thể băng li ti này phản chiếu ánh sáng của Mặt trời hay Mặt trăng. Thỉnh thoảng, ánh sáng nhân tạo từ một thành phố cũng tạo nên hiện tượng này.

Vài hình ảnh về hiện tượng này tại Philippines:

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm