Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 27/10/2018 11:00

Voi đực giương vòi đuổi đàn linh dương khỏi hồ nước

Voi đực giương vòi đuổi đàn linh dương khỏi hồ nước

Khi linh dương kéo đến uống nước ngày càng đông, con voi tỏ ra khó chịu và tìm cách xua đuổi chúng bằng chiếc vòi và cơ thể to lớn.

Khoảnh khắc xung đột giữa các con vật ven hồ nước lọt vào ống kính của một du khách trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. Đây là hồ nước hiếm hoi trong một vùng rộng lớn. Nhiều sinh vật hoang dã tới đây để giải tỏa cơn khát, trong đó số lượng lớn nhất là linh dương impala.

Trong video, hai con voi đực to lớn đến đây uống nước. Việc ngày càng có nhiều linh dương tới gần dường như khiến một con voi khó chịu. Nó chậm rãi bước về phía đàn linh dương rồi đột ngột lắc đầu và đung đưa vòi với mục đích cảnh cáo.

Linh dương chỉ tản ra một chút rồi nhanh chóng quay lại. Cơn khát khiến chúng không mấy quan tâm đến sự giận dữ của voi. Lần này, voi đực tiếp tục vẫy tai và giương vòi xua đuổi. Nó cố gắng tận dụng lợi thế kích thước và tỏ ra giận dữ để khiến linh dương bỏ đi, nhưng cuối cùng đành bỏ cuộc.

Impala (tên khoa học là Aepyceros melampus) là loài linh dương kích thước trung bình phân bố chủ yếu ở miền đông và miền nam châu Phi. Chúng có chân dài, cổ dài và trên đầu có cặp sừng xoắn. Linh dương impala là loài ăn thực vật với thức ăn chính gồm lá, vỏ và thân cây.

 

 

Theo VnExpress