Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 28/3/2017 16:07

Voi đói ăn đến trơ xương gây lo ngại ở Venezuela

Voi đói ăn đến trơ xương gây lo ngại ở Venezuela

Một con voi gầy gò trong vườn thú ở thủ đô Venezuela gây lo ngại cho dư luận về tình trạng thiếu ăn của những con thú nuôi nhốt ở nước này.

Con voi cái Ruperta 46 tuổi ở vườn thú Caricuao, Caracas, Venezuela, đang thu hút sự chú ý của dư luận bởi thân hình gầy trơ xương khi phải chịu tình trạng đói ăn kéo dài, Longroom hôm qua đưa tin.

"Vẫn có thức ăn nhưng không nhiều loại phong phú. Họ chỉ cho con voi ăn bí ngô và đu đủ, nhưng lượng thức ăn này không đủ đáp ứng nhu cầu của nó", Marlene Sifontes, người đứng đầu Viện Công viên quốc gia Venezuela, cho biết.

Những hình ảnh của Ruperta được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút hàng chục người mang thức ăn đến vườn thú để quyên góp. Tuy nhiên, giám đốc vườn thú kiên quyết trả lại và cho biết họ không thể nhận các khoản quyên góp vì lo ngại thức ăn không an toàn hoặc nhiễm độc. Vườn thú cũng từ chối những khoản giúp đỡ bằng tiền.

Dư luận càng tỏ ra lo ngại hơn khi truyền thông Venezuela đưa tin voi Ruperta vừa bị ngất do suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, đại diện vườn thú nói rằng con voi chỉ bị trượt chân và Ruperta đang được các chuyên gia chăm sóc.

Bộ Môi trường Venezuela cũng bày tỏ sự quan tâm đối với trường hợp của Ruperta. "Những con voi có thể sống tới 70 tuổi trong môi trường nuôi nhốt. Ruperta mới 46 tuổi. Nó có thể được xem như bị lão hóa sớm", đại diện của bộ nói.

"Dù chính phủ từ chối thừa nhận, Ruperta không phải trường hợp duy nhất ở vườn thú Caricuao chịu đói ăn và đây không phải vườn thú duy nhất trong nước trải qua tình trạng này", Sifontes nói. Theo bà, khủng hoảng kinh tế trong nước khiến 50 động vật chết đói trong các vườn thú.

Loài voi có thể ăn tới 150 kg thức ăn mỗi ngày, chủ yếu là cỏ, lá và vỏ cây.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm