Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 27/6/2019 08:46

Vietnam Frontier Summit 2019 sẽ thu hút 2.000 người quan tâm đến trí tuệ Nhân tạo

Vietnam Frontier Summit 2019 sẽ có 35 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệVietnam Frontier Summit 2019 sẽ có 35 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ

GD&TĐ - Tại Thủ đô Hà Nội, ngày 2/7 sẽ khai mạc Vietnam Frontier Summit (VFS) 2019, do rubikAI và VTV24 đồng tổ chức, với mục tiêu đưa nhận thức về Trí tuệ Nhân tạo (AI) ở trong nước lên một tầm cao mới. Sự kiện hứa hẹn thu hút sự quan tâm và tham gia của 2.000 người.

Tại đây còn diễn ra triển lãm 35 gian hàng sản phẩm và dự án công nghệ nổi bật từ 5 quốc gia. Có 40 khách mời là các chuyên gia hàng đầu tại các công ty đang triển khai AI.

Mở màn cho Vietnam Frontier Summit 2019 sẽ là phiên thảo luận với chủ đề “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?.

Chuyển đổi Trí tuệ là một khái niệm mới, đề cập đến quá trình mang lại những hiệu quả tốt hơn trong doanh nghiệp và xã hội dựa trên công nghệ kỹ thuật số (bao gồm dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây).

Như vậy, sau ba năm tổ chức, VFS 2019 với chủ đề “Intelligence in Motion” hứa hẹn sẽ là sự kiện công nghệ lớn nhất khu vực, đã trở thành sân chơi trí tuệ để những doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực AI gặp gỡ, nhìn nhận về tiềm lực của đất nước trong quá trình ứng dụng, phát triển công nghệ này bắt kịp với xu thế trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty đang nghiên, cứu áp dụng chuyển đổi trí tuệ để cải thiện bộ máy doanh nghiệp, định hình xã hội và thậm chí phát triển nền kinh tế.

Vũ Kiên

Tin tiêu điểm