Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 11/3/2017 20:07

Viber cập nhật tính năng chat tự huỷ cho 800 triệu người dùng

Viber cập nhật tính năng chat tự huỷ cho 800 triệu người dùng

Có tên gọi "secret chat", tính năng của Viber cho phép bạn khởi tạo các cuộc trò chuyện có khả năng tự huỷ sau một khoảng thời gian do bạn chọn trước.

Ứng dụng nhắn tin Viber mới đây vừa được cập nhật để bổ sung thêm tính năng chat tự huỷ khá độc đáo. Có tên gọi "secret chat", tính năng của Viber cho phép bạn khởi tạo các cuộc trò chuyện có khả năng tự huỷ sau một khoảng thời gian do bạn chọn trước.

Trước đây, Viber cũng đã ra mắt “secret messages” cho phép bạn hẹn giờ tự huỷ cho từng tin nhắn độc lập. Secret Chats mới được cập nhật sẽ ngăn người bên kia chuyển tiếp (forward) tin nhắn của bạn tới các cuộc trò chuyện khác, thông báo cho bạn biết khi bạn chat chụp ảnh màn hình - áp dụng cho iOS.

Trên Android, ứng dụng thậm chí còn khoá luôn chức năng chụp ảnh màn hình. Giống các tin nhắn thông thường, cuộc hội thoại bí mật cũng sẽ được mã hoá đầu cuối, và bạn có thể thiết lập mật khẩu riêng cho cuộc trò chuyện bí mật nếu muốn.

Bổ sung mới đây của Viber có thể nói là khá cần thiết trong bối cảnh quyền riêng tư của người dùng tiếp tục bị xâm phạm - thể hiện qua vụ cơ quan tình báo CIA nghe lén hàng loạt thiết bị, từ iOS, Android cho đến smart TV.

Viber hiện có hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới, không hề kém cạnh các đối thủ như WhatsApp hay Facebook Messenger.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm