Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 29/11/2017 17:18

Ví điện tử MoMo trở thành phương thức thanh toán của dịch vụ Uber

Giải pháp công nghệ tạo ra nhiều tiện ích cho người sử dụngGiải pháp công nghệ tạo ra nhiều tiện ích cho người sử dụng

GD&TĐ - Ngày 29/11, Uber và MoMo ký kết hợp tác chiến lược nhằm đem đến những giải pháp công nghệ toàn diện phục vụ nhu cầu di chuyển và thanh toán thuận tiện hơn cho người dân.

Với mục tiêu cùng hướng tới tương lai, ứng dụng thanh toán Uber trên MoMo được đội ngũ kỹ thuật hai bên hợp tác xây dựng trong 18 tháng.

Dự kiến từ ngày 1/1/2018, phần mềm trên chính thức đi vào hoạt động giúp tất cả người dùng Uber trên hệ điều hành Android và 5 triệu người dùng MoMo (iOS, Android) có thể sử dụng tính năng thanh toán cước phí Uber bằng MoMo hoặc đặt xe Uber qua ứng dụng MoMo.

Như vậy, Ví điện tử MoMo trở thành 1 trong 3 phương thức thanh toán của dịch vụ Uber tại Việt Nam,bên cạnh việc thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt. Tổng GĐ kinh doanh Uber khu vực châu Á - Thái Bình dương, ông Brooks Entwistle cho biết: Việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho hệ sinh thái thanh toán số, nâng trải nghiệm dịch vụ đối với người tiêu dùng Việt Nam lên tầm cao mới.

Hợp tác trên cũng nhằm thúc đẩy giải pháp tài chính toàn diện, phát triển xã hội không tiền mặt và hướng đến mục tiêu đưa tỷ trọng tiền mặt trong thanh toán xuống dưới 10% vào năm 2020 của Chính phủ Việt Nam. Còn theo ông Nguyễn Mạnh Tường, GĐ điều hành MoMo, sự hợp tác chiến lược với Uber sẽ mở rộng trải nghiệm di chuyển và thanh toán đơn giản, hiện đại cho toàn bộ người dân Việt Nam thay vì chỉ giới hạn cho những người có thẻ tín dụng như trước đây.

Thanh toán điện tử trong việc di chuyển này làm phong phú thêm những trải nghiệm thanh toán trên di động như mua vé xem phim, đi uống ăn uống hay thanh toán toàn bộ hóa đơn mà MoMo đã và đang cung cấp cho người dùng Việt Nam. “Tôi tin rằng, hợp tác này sẽ là nền tảng quan trọng để chúng tôi thực hiện thành công cuộc cách mạng trong việc thanh toán trên nền tảng di động tại Việt Nam trong vòng 2-3 năm tới”, ông Tường khẳng định.

H.Thu