Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 17/7/2017 11:03

Vẻ đẹp bị lãng quên

GD&TĐ - Dù trải qua rất nhiều thăng trầm và thậm chí bị bỏ hoang suốt 2 thập kỉ qua, tòa lâu đài Castello di Sammezzano ở Tuscany, Italia vẫn khiến bất cứ du khách nào có cơ hội tới viếng thăm phải trầm trồ bởi vẻ đẹp như trong truyện cổ tích.

Lâu đài Castello di Sammezzano được giới quý tộc Tây Ban Nha xây dựng vào thế kỷ 17, từng trải qua một đợt trùng tu vào năm 1889, Castello di Sammezzano về cơ bản vẫn giữ nguyên được kiến trúc lai giữa Tây Ban Nha và văn hóa bản địa.

Vào thập niên 90 thế kỷ trước, Castello di Sammezzano được đưa vào kinh doanh với mô hình khách sạn kết hợp nhà hàng và là điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, việc kinh doanh của ông chủ người Italia kéo dài không lâu trước khi lâu đài phải đóng cửa.

Hơn 2 thập kỉ đã trôi qua, lâu đài Castello di Sammezzano không người lai vãng. Anh Roman Robroek – một du khách người Hà Lan có dịp tới đây đã ghi lại những khung cảnh như trong truyện cổ tích.

Theo lời của Roman Robroek, để tới được tòa lâu đài cần phải vượt qua một cánh rừng khá lớn. Khi bước vào trong, Robroek thực sự bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp kiến trúc có một không hai. “Tôi không thể tin vào mắt mình. Một công trình kiến trúc đồ sộ, đẹp đến ngỡ ngàng và còn tồn tại cho tới ngày nay. Mọi thứ đều trong tình trạng hoàn hảo và không có dấu hiệu tàn phá của thời gian”, Robroek nói.

Hiện nay, lâu đài này đang được người chủ rao bán theo hình thức đấu giá. Nhưng một nhóm tình nguyện viên đang kêu gọi giữ tòa lâu đài này và biến nó trở thành một viện bảo tàng ở Italia.

 

My My (Theo Bestie)