Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 9/2/2017 13:22

Vật thể lạ ở Mỹ là khoang tàu vũ trụ NASA?

Ngày 6/2, nhiều người đã phát hiện một vật thể lớn trông giống như khoang tàu vũ trụ của NASA nằm giữa sa mạc ở Arizona (Mỹ).

Vật thể này hình trống, bằng kim loại, có in hình lá cờ Mỹ và có gắn theo dù khiến nhiều người phát hiện đều cho rằng nó là một khoang tàu vũ trụ NASA đã bị rơi xuống từ không gian.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 1

Ngay cả một cựu kỹ sư của Cơ quan vũ trụ Mỹ cũng nghi ngờ như vậy. Theo cựu kỹ sư này, nó có thể là khoang tàu vũ trụ có từ năm 1960.

Một người đàn ông cho biết, ông thấy nó trong lúc đi khám phá vùng đất này. Ông nghĩ nó giống như một thứ từ trên trời rơi xuống hoặc một thứ bị lãng quên.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 2

Một vài người khác thì đoán rằng vật thể này cũng có thể là của người ngoài hành tinh.

Sau đó, người dân đã gọi hàng loạt cuộc điện thoại đến 911 để thông báo cho cảnh sát được biết về vật thể kỳ lạ xuất hiện ở đây.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 3

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát địa phương đã có mặt sớm tại nơi được cho là có vật thể kim loại nghi là khoang tàu vũ trụ NASA bị rơi.

Các phóng viên cũng có mặt ở đây.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 4

Tuy nhiên, sau khi điều tra rõ rằng thì vật thể này hoàn toàn không phải là khoang tàu vũ trụ của NASA, vì vậy càng không có chuyện khoang tàu vũ trụ NASA bị rơi.

Điều tra cho thấy nó thực chất là một tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ. Nghệ sĩ này là Jack Millard, 53 tuổi, đến từ thành phố Scottsdale thuộc bang Arizona.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 5

Millard đã làm nó mô phỏng theo một khoang tàu vũ trụ. Chính vì vậy đã gây ra sự hiểu lầm cho những người phát hiện ra nó.

Ông đã biến chiếc thùng trộn bê tông, kết hợp với dù cũ thành một khoang tàu vũ trụ giả.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 6

Ông Millard kể lại, khi đang lái xe từ thành phố Phoenix tới Tucson để tham gia một buổi trình diễn, thì ông trông thấy một chiếc thùng trộn bê tông bị bỏ hoang trên cánh đồng gần đường cao tốc và ông đã quyết định biến nó thành tác phẩm nghệ thuật.

Vat the la o My la khoang tau vu tru NASA? - Anh 7

Theo Trà My (Theo DM)
Đất Việt

Tin tiêu điểm