Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 23/3/2017 20:07

Vaio bất ngờ quay lại thị trường smartphone cạnh tranh với chủ cũ Sony

Vaio bất ngờ quay lại thị trường smartphone cạnh tranh với chủ cũ Sony

Smartphone Phone A của Vaio sẽ bán ra tại Nhật Bản vào đầu tháng 4 và cạnh tranh trực tiếp với các mẫu điện thoại Android của Sony ở thị trường này.

Sony bán bộ phận PC Vaio của mình vào năm 2014, nhưng thương hiệu này không hề "chết" mà đang nằm dưới sự quản lý của một ông chủ mới.

Giờ đây, có vẻ như Vaio đã sẵn sàng quay trở lại để cạnh tranh với chủ cũ ở mảng smartphone Android. Với mẫu điện thoại Android mang tên Vaio Phone A mà Vaio vừa ra mắt, Sony sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với một thương hiệu mà một thời hãng đã từng là chủ sở hữu.

Trên thực tế, đây không phải chiếc smartphone đầu tiên mà Vaio tung ra. Model đó thuộc về chiếc Vaio Phone Biz được công bố hồi tháng 2 năm ngoái.

Phone Biz và Phone A cũng có thiết kế bên ngoài và cấu hình rất giống nhau (bao gồm màn hình HD 5,5 inch, 3 GB RAM, và chip tầm trung Snapdragon 617), nhưng trong khi Phone Biz chạy Windows 10, Phone A chạy phiên bản Android trông giống Android gốc.

Điều đó có nghĩa là sản phẩm sẽ cạnh tranh trực tiếp với mảng điện thoại của Sony, vốn hiện đang chiếm 12% thị trường điện thoại tại Nhật Bản, chỉ đứng sau Apple (với 47% thị phần).

Phone A sẽ lên kệ tại Nhật Bản vào ngày 7/4 với giá bán khoảng 223 USD, tuy nhiên, sản phẩm có lẽ cũng sẽ không xuất hiện ở thị trường quốc tế. 

Theo ICT News

Tin tiêu điểm