Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 1/11/2018 11:29

Ukraine thử nghiệm tổ hợp cối di động Bars-8MMK mới

Ukraine thử nghiệm tổ hợp cối di động Bars-8MMK mới

GD&TĐ - Oleksandr Turchynov, thư ký của Hội đồng Quốc Phòng và An ninh Quốc gia Ukraine đã tham gia thử nghiệm tổ hợp cối di động Bars-8MMK mới.

Thông tin cho thấy các tính năng chiến đấu của tổ hợp này đã được thử nghiệm trong một cuộc tập trận quân sự tại một trong những cơ sở đào tạo của Ukraina.

Sau khi thử nghiệm thành công, Turchinov nói với các phóng viên rằng tổ hợp cối tự hành 120 mm được tạo ra bởi các kỹ sư người Ukraine đặt trên xe bọc thép Bars-8 và được trang bị một hệ thống điều khiển và triển khai thiết bị bắn tự động.

 Số người điều khiển hệ thống trên  chiếc xe chiến đấu là 3 người. 

Theo ông, hệ thống máy tính của tổ hợp cho phép nó tác chiến trên mặt đất, thời gian chuyển từ trạng thái hành quân sang trạng thái chiến đấu chỉ mất một phút. Để rời khỏi vị trí sau khi bắn chỉ cần 20 giây. Số người điều khiển hệ thống trên  chiếc xe chiến đấu là 3 người.

Trong quá trình nghiên cứu, chế tạo các nhà thiết kế đã giải quyết tốt một số yêu cầu về chiến thuật trên Bars-8MMK như việc triển khai nhanh nhất có thể và cài đặt mục tiêu với độ chính xác cao.

 Quá trình sử dụng an toàn cho người điều khiển

Ngoài ra, tổ hợp có thể di chuyển nhanh chóng trên đường. Quá trình sử dụng an toàn cho người điều khiển, thư ký của NSDC cho biết thêm.

Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra và thông qua phê duyệt. Tổ hợp cối di động sẽ có một vị trí xứng đáng trong số các loại vũ khí của Lực lượng Mặt đất và Lực lượng hoạt động đặc biệt, Turchynov cho biết trong kết luận của mình.

Đức Văn
Theo Topwar.ru