Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 9/11/2017 19:34

Uber: Con người sẽ bay cùng UberAir để tránh tắc đường

Uber: Con người sẽ bay cùng UberAir để tránh tắc đường

GD&TĐ - Tại Hội nghị Web Summit tại Bồ Đào Nha vào hôm qua (8/11), hãng Uber tuyên bố rằng những chiếc xe bay và UberAir sẽ trở thành hiện thực vào năm 2020.
 

Giám đốc sản xuất của Uber Jeff Holden cũng tuyên bố tại hội nghị này rằng Los Angeles và Dallas (Mỹ) sẽ là 2 thành phố đầu tiên thử nghiệm các loại xe bay của Uber. Ông Holden dự đoán rằng người dân Los Angeles sẽ sử dụng rất nhiều UberAir trong Olympic mùa hè Los Angeles năm 2028.

“Công nghệ sẽ cho phép người dân Los Angeles bay thực sự phía trên nạn tắc đường tồi tệ vốn có ở đây, cho phép họ sử dụng thời gian một cách có hiệu quả hơn rất nhiều. Về quy mô, chúng tôi dự đoán UberAir sẽ thực hiện hàng chục ngàn chuyến bay mỗi ngày khắp thành phố” – ông Holden nói trên tờ USA Today.

Uber cũng đã ký kết một thỏa thuận với NASA để tạo ra mạng lưới kiểm soát không lưu nhằm ngăn chặn những vụ tai nạn trên không.

“Hàng ngày, UberAir sẽ thực hiện nhiều chuyến bay trong thành phố nhiều hơn bao giờ hết. Để làm việc này một cách an toàn và hiệu quả, cần một sự thay đổi nền tảng trong công nghệ quản lý không gian” – ông Holden nói.

Trong một video mang tên “Gần hơn bạn nghĩ” nói về UberAir, một phụ nữ đã đến điểm đỗ Uber Skyport trên nóc một tòa nhà cao tầng, yêu cầu một chuyến UberAir qua phần mềm trên điện thoại và sau đó lên một chiếc máy bay điện với 3 hành khách khác. Đoạn video thể hiện rằng chuyến đi với UberAir từ sân bay quốc tế  Los Angeles tới trung tâm thị trấn Staples thường mất 1h20 phút trên đường bộ thì nay chỉ mất 27 phút bằng đường không.

Uber cũng đã ký kết một thỏa thuận với Công ty đầu tư bất động sản Sandstone Los Angeles nhằm tạo ra các điểm cất cánh và hạ cánh Skyport. Sandstone đã có 20 tòa nhà ở Los Angeles để UberAir có thể sử dụng.

Một lựa chọn khác nhằm đối phó với tắc nghẽn giao thông trên mặt đất do công ty Tesla tạo ra, nhưng theo hướng ngược lại với UberAir.

Năm 2017, Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla đã bắt đầu một cơ sở hạ tầng và công ty xây dựng đường hầm The Boring Company đã kên kế hoạch đào các đường hầm dưới các thành phố để tạo ra những lựa chọn về giao thông.

Công ty Boring nói rằng, để giải quyết vấn đề tắc nghẽn, những con đường phải ở dạng 3-D, tức là có những chiếc xe bay hoặc đường hầm. Không giống như xe bay, những đường hầm không phụ thuộc thời tiết, không nhìn thấy bên trên và không rơi xuống đầu bạn”.

Video minh họa việc sử dụng UberAir:

 

Hải Yến
Theo Sputnik