Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 2/6/2017 15:29

Trường ĐH Hà Tĩnh ứng dụng công nghệ “Chroma key” làm sinh động lớp học

GD&TĐ - Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh đã giới thiệu và triển khai HStudio, ứng dụng công nghệ “Chroma key” biến không gian lớp học truyền thống thành trường quay sinh động.

Các em học sinh tiểu học đã có những trải nghiệm thú vị trong ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em Đinh Bùi Lê Trang chia sẻ: Được tham gia trải nghiệm trong trường quay thu nhỏ này cùng các bạn là một món quà ý nghĩa nhà trường tặng cho chúng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em mong muốn hàng ngày được trải nghiệm trong trường quay. Lớp học thực sự thu hút và tạo hứng thú cho tất cả chúng em.

Ứng dụng công nghệ “Chroma key” là yêu cầu bắt buộc cho các lớp học tại Trường Tiểu học, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh, nhằm biến lớp học thành những trường quay thu nhỏ thú vị. Học sinh được học cách trình bày lại kiến thức trên lớp bằng các dự án “ghi hình” trong trường quay thu nhỏ để các bạn, thày cô, nhà trường, phụ huynh và toàn xã hội có thể cùng động viên, hỗ trợ cho các em tự mình thu nhận kiến thức ở mức độ cao nhất, đó là trình bày lại được kiến thức đã học một cách tự nhiên.

Đây là một trong những nội dung quan trọng, nhằm đổi mới chương trình đào tạo theo hướng lấy người học làm trung tâm, và trải nghiệm trong quá trình học tập quan trọng hơn kết quả thi cuối cùng, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục của thế kỷ 21, ứng dụng thành quả của cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ 4 “Các hệ thống liên kết thế giới thực và ảo và thế giới xúc cảm sinh học”.

Được trải nghiệm trong một môi trường giáo dục song ngữ, quốc tế, năng động, sáng tạo, học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh được đào tạo tập trung vào nâng cao năng lực và phẩm chất của người học, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng CNTT, kỹ năng sống. Trường quay HStudio thực sự mở rộng lớp học ra khỏi phạm vi không gian và thời gian truyền thống, gắn kết môi trường giáo dục truyền thống với môi trường số, khuyến khích học sinh trở thành những người có hiểu biết về trí tuệ, có xúc cảm kiến tạo và có khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và thách thức học sinh tạo ra ý tưởng độc đáo.

Minh Chính

Tin tiêu điểm