Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 5/7/2017 11:04

Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) khai mạc Trường hè khoa học

Trường hè khoa học có 150 học viên được tuyển chọn hơn 460 ứng viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc.Trường hè khoa học có 150 học viên được tuyển chọn hơn 460 ứng viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc.

GD&TĐ - Sáng 5/7, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tổ chức khai mạc Trường hè khoa học.

Đến dự có GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE); ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định, cùng gần 200 nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và học viên tham gia Trường hè khoa học.

Chương trình Trường hè khoa học sẽ diễn ra từ ngày 5-7/7/2017 tại Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Trường ĐH Quy Nhơn. Trường hè khoa học có 150 học viên được tuyển chọn hơn 460 ứng viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc.

Tham gia Trường hè khoa học các học viên sẽ được các học giả, nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm, kết quả xuất sắc trong nghiên cứu khoa học truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học. Ngoài đội ngũ giảng viên của Trường hè khoa học, còn có sự tham dự của GS. Trần Thanh Vân; GS. Liam C Kelly, GS. Phan Lê Hà - từ nước ngoài.

GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phát biểu chúc mừng 150 học viên được tuyển chọn tham gia Trường hè khoa học 2017.
 

Nội dung chương trình Trường hè khoa học có 11 bài giảng chính, 2 thảo luận khoa học và 1 cuộc thi về nghiên cứu khoa học. Nội dung bài giảng trải rộng từ cơ bản về khoa học và tư duy, đến những kỹ năng nghiên cứu và kinh nghiệm nộp hồ sơ du học.

Phát biểu chúc mừng các học viên tham gia Trường hè khoa học, GS. Trần Thanh Vân nhấn mạnh: Trường hè khoa học Việt Nam 2017 là một trong chuỗi các sự kiện khoa học tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành năm 2017. Trường hè khoa học là nơi truyền lửa, chấp cánh, kết nối tình yêu khoa học giữa các nhà nghiên cứu khoa với thế hệ học trẻ Việt Nam.

Thông qua các chương trình, nội dụng của Trường hè khoa học, các học viên hiểu thêm về hoạt động nghiên cứu khoa học, tìm hiểu về khoa học cơ bản. Trong suốt quá trình tham gia Trường học hè các học viên sẽ được các giảng viên, nhà nghiên cứu hướng dẫn, giải đáp tận tình.“Với ý nghĩa như vậy, chúng tôi mong muốn các học viên sẽ tiếp thu, thu nhập được những kinh nghiệm, kiến thức trong nghiên cứu khoa học từ các thế hệ đi trước để khỏi bỡ ngỡ trong bước đầu đến với khoa học.

Chúng tôi cũng mong rằng các em xem Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) như là ngôi nhà của mình, để có thêm cơ hội gặp gỡ các nhà khoa học nổi tiếng thế giới nhằm mở rộng con đường nghiên cứu khoa học, phát triển tương lai của mình, góp phần đóng góp thật sự cho sự phát triển khoa học Việt Nam”, GS. Trần Thanh Vân bày tỏ.

Đại Thắng