Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 14/10/2019 21:04

Trung Quốc hỗ trợ Pakistan chế tạo máy bay tàng hình thế hệ 5

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Các phương tiện truyền thông Ấn Độ bày tỏ sự lo ngại về việc các chuyên gia Pakistan đã hoàn thành phần thiết kế đầu tiên cho máy bay chiến đấu thế hệ 5. Được biết, Trung Quốc đã tình nguyện hỗ trợ Pakistan trong dự án này.

Việc Trung Quốc tình nguyện giúp Pakistan trong việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 5 đã gây ra những lo lắng cho Ấn Độ vì nếu như vậy, Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các thành tựu công nghệ trên máy bay chiến đấu J-20 vào quá trình sản xuất máy bay chung với Pakistan .

Trước đó, các phương tiện truyền thông Pakistan đã đưa tin về việc Pakistan và Trung Quốc sẽ cùng nhau tạo ra một máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ mới.

Để thực hiện dự án này, Pakistan đang lên kế hoạch tạo ra một khu kinh tế và công nghệ đặc biệt với sự tham gia tích cực của các chuyên gia Trung Quốc.

Không quân Ấn Độ trước đây cũng đã tuyên bố về việc Ấn Độ sẽ không cần phải mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 từ nước ngoài vì họ sẽ sớm tạo ra máy bay chiến đấu tàng hình của riêng mình.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia Ấn Độ, ít nhất là đến năm 2030, một chiếc máy bay như vậy mới có thể xuất hiện ở Ấn Độ. 

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm