Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 9/10/2018 09:31

Trực thăng S-97 Raider của Mỹ có thể đạt vận tốc 202 hải lý/giờ

Trực thăng S-97 Raider của Mỹ có thể đạt vận tốc 202 hải lý/giờ

GD&TĐ - Mỹ đang tiếp tục công việc tạo ra một máy bay trực thăng trinh sát tốc độ cao S-97 Raider. Đây loại  trực thăng lần đầu tiên vượt qua tốc độc 200 hải lý được thiết lập ở nước ngoài và đạt tốc độ 202 hải lý (374,1 km mỗi giờ), thông tin từ Wep “Nplus1.ru”.

Chuyến bay thử nghiệm của máy bay trực thăng mới đã được tiến hành từ năm 2015. Trong các thử nghiệm về tốc độ máy bay trực thăng được cho là sẽ tăng tốc tới mức tối đa 220 hải lý bắt đầu vào năm 2017, nhưng do thiệt hại nghiêm trọng đối với thân tàu do hạ cánh khó khăn, họ phải hoãn lại.

Một giai đoạn thử nghiệm mới bắt đầu vào tháng 9 năm nay, trong đó S-97 được thử nghiệm với một số chế độ bay, bao gồm bay trực thăng bình thường, bay ngang với gia tốc do cánh quạt đẩy đuôi, lơ lửng với mũi hạ xuống và nâng lên. Chỉ cần vượt qua giai đoạn tăng tốc chiếc trực thăng này đã đạt tốc độ hơn 200 hải lý/giờ.

Máy bay trực thăng đang được công ty Sikorsky phát triển như một phần của một cuộc đấu thầu được quân đội Mỹ công bố để phát triển và cung cấp trực thăng trinh sát mới để thay thế trực thăng OH-58D Kiowa Warrior lỗi thời. Ngoài Sikorsky Raider, Bell Helicopter cũng tham gia đấu thầu với chiếc V-280 Valor tiltrotor mới.

 

 

Đức Văn
Theo Topwar.ru