Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 15/3/2017 23:14

Trận chiến giữa thú ăn kiến khổng lồ với báo đốm châu Mỹ

Trận chiến giữa thú ăn kiến khổng lồ với báo đốm châu Mỹ

Mặc dù thú ăn kiến khổng lồ (còn gọi là gấu kiến) có thị lực kém, lãng tai và không có răng nhưng không phải là kẻ dễ bị bắt nạt.

Chẳng hạn như trong clip này, gấu kiến liên tục “bắt bài” và phản đòn báo đốm bằng chân có móng vuốt sắc nhọn. Sự dũng mãnh của gấu kiến đã khiến báo đốm phải thua “muối mặt”.

Gấu kiến là một loài động vật có vú ăn côn trùng lớn có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Đây là một trong bốn loài sống của thú ăn kiến ​​và được phân loại với các loài lười trong bộ Thú thiếu răng. Loài thú ăn kiến này ​​sống trên mặt đất không giống như những loài bà con với nó sinh sống trên cây hoặc vừa ở trên cây vừa ở trên mặt đất

Thú ăn kiến ​​khổng lồ là loài thú ăn kiến lớn nhất trong họ Myrmecophagidae cũng như cả phân bộ thú ăn kiến, thân dài 182–217 cm và cân nặng 33–41 kg (73-90 lb) đối với con đực và 27–39 kg (60-86 lb) đối với con cái. Nó có mõm thon dài, đuôi rậm, vuốt trước dài.

Các nhà khoa học đã từng ghi nhận một cuộc tấn công khủng khiếp của thú ăn kiến làm chết một thợ săn ở tây bắc Brazil. Thường thú ăn kiến tránh tiếp xúc với con người, chúng sẽ tấn công khi con người xâm lấn vào lãnh địa của chúng.

 

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm