Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 17/1/2018 14:38

Trạm vũ trụ mất kiểm soát của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái đất mang theo chất độc

Trạm vũ trụ mất kiểm soát của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái đất mang theo chất độcTrạm vũ trụ mất kiểm soát của Trung Quốc sắp rơi xuống Trái đất mang theo chất độc

GD&TĐ - Trạm vũ trụ Tiangong-1 mà Trung Quốc đưa vào quỹ đạo đã bị mất kiểm soát và sẽ rơi xuống Trái đất trong khoảng 3 tháng nữa – các nhà khoa học dự đoán. Đặc biệt, Tiangong-1 còn mang theo chất hóa học rất độc hại.
 

Trạm  vũ trụ Tiangong-1 đang bay về phía Trái đất mang theo “chất hóa học rất độc hại” và sẽ rơi xuống vào khoảng tháng 3 và tháng 4 tới.

Các cơ quan trên khắp thế giới đã theo dõi trạm vũ trụ trên và đưa ra 3 dự đoán khác nhau trong những ngày gần đây.

Tuy hầu hết vệ tinh trên sẽ bị đốt cháy khi trở lại Trái đất, nhưng khoảng 10 tới 40% vệ tinh sẽ vẫn tồn tại dưới dạng những mảnh vỡ và một số mảnh có thể chứa chất hydrazine độc hại.

Hôm 8/1 vừ qua, các nhà chức trách Trung Quốc cho rằng  trạm vũ trụ sẽ bị vỡ trong khí quyển vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2018. Phản ứng lại những thông tin cho rằng vệ tinh sẽ rơi xuống vùng đông dân cư, họ cho rằng những mảnh vỡ này sẽ rơi vào “nghĩa trang vệ tinh” – một khu vực ở Nam Thái Bình dương thường được các cơ quan vũ trụ Nga và Mỹ sử dụng để đổ rác thải.

Hải Yến
Theo Daily Mail