Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 11/6/2015 08:44

Trái Đất sẽ chính thức tận diệt vào tháng 9 năm nay?

Một nhà tiên tri gửi thư cho NASA vào năm 2010, thông báo về việc một tiểu hành tinh sẽ va chạm với Trái Đất và gây nên thảm họa ngày tận thế vào tháng 9/2015.

Nhà tiên tri tự xưng Rev Efrain Rodriguez viết trong thư rằng, tiểu hành tinh sẽ rơi xuống biển vùng Puerto Rico vào khoảng thời gian 22-28/9 năm nay, gây ra thảm họa động đất, sóng thần vô cùng kinh khủng, khiến Trái Đất tận diệt.

Sau thời điểm 21/12/2012 được xem là tận thế dựa trên sách cổ người Maya, thuyết âm mưu về thời điểm đen tối này lại được dịp trỗi dậy. Tờ Mirror còn đưa tin, Mỹ đang âm thầm tập trận, chuẩn bị đón ngày tận thế.

Người theo thuyết âm mưu còn viện dẫn cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius vào tháng 5/2014 là dấu hiệu rõ ràng cho thấy có thể ngày tận thế không còn bao xa.

Trong cuộc gặp này, ông Fabius phát biểu, chỉ còn 500 ngày nữa để tránh một cuộc khủng hoảng về khí hậu. Theo một blogger, lời ông Fabius chính là tuyên bố về thời điểm 24/9/2015 – là ngày thứ 500 khi địa ngục mở ra và thời kỳ đen tối bắt đầu.

Tuy nhiên, NASA đã bác bỏ thông tin trên. Đại diện NASA khẳng định, sẽ không có một tiểu hành tinh nào đủ lớn để đe dọa Trái Đất trong vài trăm năm tới. Hằng năm, việc những tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất là không hiếm, nhưng không đủ sức gây diệt vong.

Theo vtc