Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 18/4/2018 16:19

TPHCM: Khởi động sân chơi lớn về công nghệ thông tin

Ban Tổ chức chia sẻ thông tin về Vietnam Mobile Day 2018 Ban Tổ chức chia sẻ thông tin về Vietnam Mobile Day 2018

GD&TĐ - Ngày 18/4, tại TPHCM, TopDev đã  tổ chức họp báo ra mắt sự kiện Vietnam Mobile Day 2018 (VMD 2018).

Đây là hội nghị công nghệ thường niên được tổ chức với mục đích gắn kết cộng đồng phát triển Mobile tại Việt Nam, được tổ chức bởi TopDev và bảo trợ bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Theo Ban Tổ chức, Vietnam Mobile Day 2018 sẽ diễn ra tại TPHCM (8/6/2018 tại Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, TPHCM) và Hà Nội (15/6/2018 tại Trung tâm Hội nghị Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, Hà Nội).

Đại diện đến từ EyeQ Tech chia sẻ về vai trò của trí thông minh nhân tạo (AI)

Theo ông Nguyễn Hữu Bình – CEO TopDev, sự kiện VMD được tổ chức lần thứ 8 đang chứng thực được quy mô trong giới công nghệ qua từng năm về cả số lượng và chất lượng. Sự kiện sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống chia sẻ và kết nối giữa doanh nghiệp - cá nhân - tổ chức. Đặc biệt, VMD 2018 sẽ đa dạng và phong phú hơn nhờ vào sự góp mặt và hợp tác nội dung từ các tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu Việt Nam và quốc tế, phải kể đến Google Play, Microsoft, Facebook và Nielsen. 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM - phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM cho biết: “Cùng với sự phát triển vượt bậc gần đây của việc ứng dụng công nghệ mobile vào Thương mại điện tử tại Việt Nam (TMĐT), đã thật sự tạo ra một làn sóng mới kích thích sự phát triển toàn ngành".

Vietnam Mobile Day 2018  với hơn 100 chủ đề nóng nhất hiện nay được triển khai xuyên suốt đảm bảo mang đến những chuyên đề không chỉ về khía cạnh công nghệ, kỹ thuật trên nền tảng di động mà còn là một lượng lớn kiến thức, kỹ năng thực tiễn liên quan đến 5 lĩnh vực: Fintech, Blockchain, Mobile App & Game, Digital & Mobile Marketing và AI/Machine Learning do các chuyên gia đầu ngành tham gia chia sẻ với mong muốn đem ngành công nghệ Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới.

H.Chương