Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 28/10/2017 16:51

Toyoda Gosei trình làng loại xe có thể hấp thụ va chạm trên đường

Chiếc xe Flesby II ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo, Nhật BảnChiếc xe Flesby II ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo, Nhật Bản

GD&TĐ - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản vừa ra mắt một mẫu xe mới lạ tại Triển lãm ô tô Tokyo. Loại xe mang tên Flesby II này được bao bọc bởi những túi khí có thể chuyển động để thay đổi hình dáng xe và giảm tổn thất sau các vụ va chạm.
 

Theo hãng Toyoda Gosei, thiết kế mới sử dụng những khối cao su biến đổi hình dạng và có thể di chuyển bằng điện năng để bảo vệ bên ngoài xe khỏi những va chạm, chứ không chỉ phụ thuộc vào cách sắp đặt truyền thống bên trong xe.

Xe Flesby II được trang bị những túi khí bên ngoài để bảo vệ khỏi những va chạm nhỏ. Thân xe được bao phủ bởi những miếng cao su mềm thế hệ mới có thể hấp thụ được sự va chạm. Do vậy việc lái xe sẽ an toàn hơn cho cả người lái và người đi đường.

Đặc biệt, những miếng cao su này có thể chuyển động để thay đổi hình dạng của thân xe cho phù hợp với hoạt động, ví dụ khi đi với tốc độ cao.

Chiếc xe còn trang bị đèn LED giúp lái xe có thể giao tiếp với người đi đường và các phương tiện giao thông khác.

Flesby II vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Toyoda Gosei dự đoán nó có thể có mặt trên thị trường vào khoảng năm 2030. 

 

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm