Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 10/2/2017 21:07

Toilet ở trụ sở Apple mới được lấy cảm hứng từ... iPhone

Một nguồn tin mới đây khẳng định, nhà vệ sinh tại trụ sở hình phi thuyền mới của Apple sẽ lấy cảm hứng từ iPhone.

Toilet o tru so Apple moi duoc lay cam hung tu... iPhone - Anh 1

Theo Mashable, khi Apple mở cửa trụ sở mới tại Cupertino, Calif, nhân viên công ty sẽ được trải nghiệm bồn vệ sinh được thiết kế dựa trên ý tưởng lấy từ sản phẩm mang tính biểu tượng của công ty là iPhone.

Thông tin này đã đước chính hãng tin uy tín Reuters xác nhận hôm thứ Ba: "Trụ sở mới của Apple được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Kiến trúc sư German de la Torre, người đã tham gia vào dự án xây trụ sở mới cho Apple đã nhận thấy có rất nhiều thứ ở đây - chẳng hạn như đường cong của một vật hình tròn trong công trình – được lấy từ các sản phẩm của Apple. Thậm chí, các nút bấm của thang máy được thiết kế giống với nút Home của iPhone, thậm chí một người quản lí còn so sánh bồn cầu ở đây có nét thiết kế tinh tế như iPhone".

Toilet o tru so Apple moi duoc lay cam hung tu... iPhone - Anh 2

Tuy nhiên, khi được đề cập, đại diện Apple đã tìm cách lờ đi những thiết kế đặc biệt này. Thay vào đó, họ khoe ảnh thiết kế bên ngoài công trình, những gì mà chúng ta đã nhìn thấy suốt nhiều tháng qua.

Toilet o tru so Apple moi duoc lay cam hung tu... iPhone - Anh 3

Theo nguồn tin trên, trụ sở hình phi thuyền này tiêu tốn của Apple khoảng 5 tỷ USD và bồn cầu lấy cảm hứng từ iPhone chưa phải là hàng "độc" nhất tại đây. Không chỉ vậy, Apple đã tổ chức đến 15 cuộc họp với Sở cứu hỏa hạt Santa Clara để thống nhất các thiết kế liên quan tới công tác cứu hỏa sao cho nó "vừa tinh thế vừa đơn giản".

Theo dự kiến, trụ sở này sẽ đi vào hoạt động vào mùa xuân năm nay. Hi vọng ý tưởng thiết kế độc đáo này sẽ giúp nhân viên Apple phát huy hơn nữa tính sáng tạo và biết đâu sẽ có thêm những sản phẩm mang tính cách mạng như iPhone ra đời.

Theo Bạch Đằng
VnReview

Tin tiêu điểm