Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 20/1/2017 12:07

Toilet công nghệ cao của Nhật khiến người nước ngoài bối rối

Toilet công nghệ cao của Nhật khiến người nước ngoài bối rối

Những người nước ngoài đến Nhật Bản không dễ gì biết và bấm đúng nút cần bấm sau khi đi vệ sinh.

Chính vì thế, ngành công nghiệp vệ sinh của Nhật Bản đã cùng nhau đưa ra một thông báo, giúp người nước ngoài không bị bối rối trong nhà vệ sinh của xứ sở mặt trời mọc.

Theo CNET, Hiệp hội ngành công nghiệp nhà vệ sinh Nhật Bản vừa phát hành thông cáo báo chí, tuyên bố một sự chuẩn hóa đối với các biển hiệu phức tạp trong các toilet của họ.

Những toilet mà chúng ta đang nói đến ở đây không phải là những toilet bình thường. Chúng có đầy những lựa chọn cực kỳ phấn khích. Đáng buồn, một số lựa chọn đã khiến những người nước ngoài đến Nhật Bản bối rối.

Hãy nhìn vào bức ảnh trên, đó chỉ là một số trong những biển hiệu công nghệ cao mà các nhà vệ sinh hi-tech của Nhật Bản đưa ra, đó là nâng tấm kê lên, đặt tấm kê xuống, xả nhiều nước, xả ít nước, chỗ ngồi được làm ấm, chậu dùng để rửa phần trước và phần sau, và làm khô bằng hơi ấm.

Nhật Bản đang rất nỗ lực làm vui lòng khách nước ngoài vì họ sẽ là nước đăng cai tổ chức giải bóng bầu dục thế giới Rugby World Cup 2019 và Olympics 2020.

Thông cáo báo chí viết rõ, bằng việc phát hành thông tin chính thức về các biển hiệu trong nhà vệ sinh, Nhật Bản đang tích cực "tuyên truyền về nền văn hóa toilet sạch" đến tất cả mọi người trên thế giới.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm