Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 30/8/2018 08:26

Tính năng mới giúp mọi người dễ tìm bạn hơn trên Facebook

Tính năng mới giúp mọi người dễ tìm bạn hơn trên Facebook

GD&TĐ - Facebook sẽ tìm và “show” ra điểm chung của những người dùng Facebook với nhau, từ đó giúp họ tìm ra những người bạn trên mạng xã hội.

Sau hàng loạt vụ bê bối thời gian qua, Facebook đang trải qua thời kỳ buồn tẻ về lượng người dùng. Do vậy, Mark Zuckerberg đang tích cực đưa ra các tính năng mới nhằm kéo người dùng quay lại với Facebook.

Cụ thể hơn, đó là việc vận hành một tính năng mới giúp tăng sự tương tác giữa những người dùng trên Facebook. Điều này được thực hiện bằng cách thêm một đoạn thông báo nhỏ ghi lại điểm chung giữa người đang xem và chủ nhân bài post hay lời bình luận. Thông tin này có thể là địa điểm sống, nơi công tác hay ngôi trường đã từng theo học.

Người dùng không có xu hướng kết bạn chỉ vì người phía bên kia sống chung một thành phố. Tuy vậy, nếu tính năng mới của Facebook có thuật toán giúp tìm ra được những điểm chung “chết người” hơn, nó sẽ có thể đem tới tác dụng nhất định.

Theo đại diện Facebook, tính năng giúp kết bạn chỉ chia sẻ những thông tin mà người dùng lựa chọn hình thức công khai. Tính năng này đã bắt đầu có thể sử dụng tại Hoa Kỳ trước khi được ứng dụng đại trà với thị trường quốc tế.

Theo Vietnamnet/Phonearena

Tin tiêu điểm