Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 13/4/2018 07:17

Tin buồn cho người dùng smartphone

Tin buồn cho người dùng smartphone

GD&TĐ - Đã vừa có một chiếc smartphone flagship vừa bị thẳng tay "khai tử" chỉ sau chưa đầy 2 năm ra mắt.

Hiện tại người dùng  vẫn có thể mua bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL từ các nhà bán lẻ như Best Buy hay Amazon. Song nếu muốn mua chúng trực tiếp từ Google thì sẽ phải thất vọng bởi hãng này đã xóa Pixel và Pixel XL khỏi danh mục bán trên cửa hàng trực tuyến Google Store.

Ngày hôm qua, Google cũng đã chính thức thông báo dừng bán Pixel và Pixel XL. Thay vào đó, khách hàng được đề xuất mua Pixel 2 và Pixel 2 XL, những chiếc smartphone flagship mới nhất của Google ở thời điểm hiện tại, và đang được bán với mức giá khởi điểm lần lượt là 649 USD và 849 USD (cho phiên bản 64GB).

Vào giữa tháng 2/2018, theo hãng nghiên cứu IDC, Google đã bán ra 3,9 triệu chiếc Pixel smartphone trong năm 2017. Con số này tăng gấp đôi so với năm 2016.

Dù có tăng song theo IDC, Google vẫn ở rất rất xa vị trí người dẫn đầu thị trường smartphone thế giới. Chiến lược phân phối "kỳ lạ" khi phớt lờ hầu hết các thị trường trên thế giới được xem là lý do cho doanh số bán rất khiêm tốn của các mẫu Pixel so với tiềm lực của Google.

Cụ thể, nếu so với 318 triệu chiếc smartphone bán ra của Samsung hay 215,8 triệu chiếc iPhone của Apple bán ra trong năm 2017 mới thấy được rằng, doanh số bán Google Pixel nhỏ ở mức nào. Ước tính trong năm 2017, có hơn 1,55 tỷ chiếc smartphone bán ra trên toàn cầu.

Theo VTV