Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 14/9/2015 07:20

Tỉ phú Elon Musk muốn ném bom hạt nhân lên sao Hỏa để tạo nên sự sống

Suy nghĩ của ông Elon Musk vấp phải sự hoài nghi của nhiều người bởi đây là ý tưởng mới lạ, “điên rồ” mà chưa ai từng đề cập trước đây.

Trong một chương trình truyền hình mang tên “The Late Show with Stephen Colbert” (Tạm dịch là “Trò chuyện đêm khuya với Stephen Colbert”) phát sóng vào tối 10/9, tỉ phú Elon Musk đã chia sẻ ý kiến rằng, có 2 cách khiến cho sao Hỏa có thể nóng lên đấy chính là dùng hiệu ứng nhà kính và dùng vũ khí hạt nhân.

ti phu elon musk muon nem bom hat nhan len sao hoa de tao nen su song hinh 0
Tỉ phú thiên tài Elon Musk. (ảnh: slashgear.com)

Giải pháp hiệu ứng nhà kính là giải pháp dùng các loại loại khí nhà kính gây biến đổi khí hậu trong nhiều năm trên sao Hỏa, cách làm này mất khá nhiều thời gian. Có một cách khác nhanh hơn là dùng vũ khí nhiệt hạch- vũ khí hạt nhân thả trên sao Hỏa, tỉ phú Elon Musk cho biết.

Tỉ phú Elon Musk nói: “Để biến sao Hỏa trở thành môi trường có thể phù hợp với con người thì cách nhanh nhất là sử dụng vũ khí hạt nhân”.

Ông Elon Musk giải thích, sao Hỏa rất lạnh và con người không thể sinh sống trên ấy, bởi thế cần có những bước đi táo bạo để nhanh chóng biến sao Hỏa thành môi trường sống phù hợp.

Suy nghĩ của ông Elon Musk vấp phải sự hoài nghi của nhiều người bởi đây là ý tưởng mới lạ, “điên rồ” mà chưa ai từng đề cập trước đây. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên xem nhẹ ý tưởng này bởi đây là ý tưởng do Elon Musk đưa ra.

Được biết, tỉ phú Elon Musk (sinh năm 1971) không chỉ là một doanh nhân mà còn được xem như một nhà phát minh thiên tài người Nam Phi. Ông được biết đến là người sáng lập SpaceX, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal.

Từ nhỏ, Elon Musk đã tỏ ra là một thần đồng. Ông tới Canada năm 17 tuổi và sau đó là nước Mỹ để theo đuổi ước mơ phát triển các công nghệ làm thay đổi tương lai loài người. Ông là người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian,...

Elon Musk cũng là nhân vật “hình mẫu” ngoài đời thực của nhân vật Tony Stark trong bộ phim bom tấn của Holywood “Iron Man”. Ông cũng có nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Hãng SpaceX do Elon Musk làm Chủ tịch hiện đang chế tạo tên lửa riêng mà ông Musk cam đoan rằng trong vòng 2 đến 3 năm tới tên lửa này sẽ sẵn sàng đưa con người du lịch quanh vũ trụ. Tên lửa có thể tái sử dụng giúp việc đưa con người lên vũ trụ và trở lại một cách tiết kiệm, nhanh chóng.

Theo VOV News

Tin tiêu điểm