Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 4/6/2019 15:03

Thừa Thiên Huế phát động Cuộc thi “Sáng tạo Xanh”

Nhiều tầng lớp nhân dân tham gia "Ngày chủ nhật xanh" (Internet)Nhiều tầng lớp nhân dân tham gia "Ngày chủ nhật xanh" (Internet)

GD&TĐ - Nhằm bảo vệ môi trường, vì một Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng, UBND tỉnh đã phát động Cuộc thi “Sáng tạo Xanh” 2019.

Mục đích của Cuộc thi "Sáng tạo xanh" nhằm tìm ra các sáng kiến, mô hình thân thiện với môi trường, thay thế rác thải nhựa, kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường sống, “Nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy”, “Chống rác thải nhựa”.

BTC cho biết, tác giả hoặc nhóm tác giả đều có quyền tham gia dự thi với các sản phẩm thân thiện với môi trường, thay thế đồ nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy, sáng kiến hay cũng như mô hình thu gom rác thải hiệu quả, tái chế, xử lý rác và nước thải...

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Cuộc thi kết thúc ngày 5/8/2019. Lễ trao giải dự kiến tháng 9/2019.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn từ Cuộc thi "Sáng tạo xanh" này, phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần sẽ được lan tỏa, góp phần làm cho mảnh đất cố Đô ngày càng xanh - sạch - sáng và là đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường” trong tương lai gần.

PV

Tin tiêu điểm