Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 5/5/2018 18:25

Thú có túi cào cắn trăn để đòi lại con

Thú có túi cào cắn trăn để đòi lại con

GD&TĐ - Bị bắt mất con non đang mang trên lưng, thú có túi mẹ dồn hết sức lực cào cắn trăn thảm trong sân nhà dân ở Australia.

Christine Williams, cư dân ở bang Queensland, Australia, nghe thấy tiếng động trong sân vườn khi đi làm về vào một buổi tối muộn năm 2015.

"Tôi nhìn ngó và trông thấy một con trăn thảm vừa đoạt thú có túi con từ trên lưng con mẹ. Tôi vội lấy máy ảnh và chụp lia lịa", Williams chia sẻ.

Dù chụp cách đây ba năm, những bức ảnh vẫn gây sốt khi được chuyên gia bắt rắn ở địa phương chia sẻ trên Facebook Sunshine Coast.

"Trăn thảm ngoạm thú có túi con đang ở trên lưng mẹ và giống như mọi bà mẹ khác, thú có túi mẹ tấn công con trăn để đòi lại con", người đăng ảnh cho biết.

Trong loạt ảnh do Williams chụp, thú có túi mẹ không ngừng cào cắn và vồ tới để buộc con trăn thả con non đang bị cuộn chặt. Cuối cùng, con trăn đầu hàng, thú có túi con quay trở lại trên lưng mẹ và mau chóng rời đi.

Có nhiều ý kiến trái ngược về việc Williams có nên giúp thú có túi mẹ hay không.

"Đây là một phần của tự nhiên. Liệu tôi có can thiệp và cứu con non nếu tôi ở đó. Rất khó nói. Một mặt, thật khó khăn khi chứng kiến cảnh tượng, mặt khác con trăn đang kiếm ăn", chuyên gia bắt rắn Stu McKenzie bình luận.

Theo VnExpress