Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 18/2/2017 20:35

Thông tin mới nhất về iPhone 8: Nút “Home” bị loại bỏ hoàn toàn

Thông tin mới nhất về iPhone 8: Nút “Home” bị loại bỏ hoàn toàn

Chuyên gia nổi tiếng về phân tích, dự báo các sản phẩm Apple Ming-Chi Kuo cho rằng mẫu iPhone tiếp theo sẽ loại bỏ nút Home hoàn toàn, và thiên về "các nút chức năng ảo."

Điều này có nghĩa là khung thiết kế truyền thống gồm có nút Home trên các mẫu iPhone kể từ mẫu đầu tiên năm 2007 sẽ bị thay đổi.

Ông Kuo dự đoán mẫu iPhone năm nay, có thể được gọi với một trong hai tên gọi iPhone X hay iPhone 8, sẽ mở rộng kích cỡ màn hình lên 5,8 inch.

Tuy nhiên, khu vực chính của màn hình sẽ chỉ 5,16 inch trong khi phần màn hình phía dưới còn lại dành riêng cho một "khu vực chức năng" với các nút có thể thay đổi cách sử dụng tùy thuộc vào ứng dụng hoạt động.

Đây là thông tin hoàn toàn mới so với các thông tin trước đó cho biết nút "Home" vẫn được giữ lại nhưng được biến đổi tích hợp thẳng vào bên trong màn hình.

Đáng chú ý, ông Kuo cho biết, màn hình tĩnh của mẫu iPhone tiếp theo có khả năng chuyển đổi để hiển thị hoạt động khi xem video hoặc chơi game.

Vì thiếu một nút "Home," ông Kuo nói rằng Apple đang chuẩn bị một số lựa chọn thay thế vẫn còn bí ẩn với khóa cảm biến dấu vân tay Touch ID phổ biến trên các mẫu iPhone hiện tại.

Các tính năng mới dự kiến có ​​trong iPhone tiếp theo bao gồm một màn hình OLED - màn hình tiết kiệm năng lượng có độ phân giải cao -, pin lớn hơn, và sạc không dây.

Tất cả những tính năng này sẽ mang tới một mẫu iPhone có giá bán đắt nhất từ trước tới nay. iPhone mới có thể có giá bán hơn 1.000 USD.

Theo Vietnam+